[Photo] Hướng dẫn cách làm nước ép tăng sức đề kháng mùa dịch
Nước ép dễ được cơ thể hấp thu, lại có hương vị thơm ngon và đặc biệt nhiều loại rau, quả có dược tính cao, giúp chống oxy hoá, chống ngộ độc thực phẩm và đặc biệt là tăng sức đề kháng.
Mai Mai
Dứa và cà rốt giàu dinh dưỡng được xem như nguyên liệu nền cho các loại nước ép và thường chiếm khoảng 7/10 phần nguyên liệu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Rau cải sâm là vị thuốc, thường được dùng để bồi bổ cơ thể. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Lá tía tô có tác dụng chống ngộ độc thực phẩm, chống oxy hoá, chống viêm nhiễm, giải cảm... Loại thảo dược này cũng chứa nhiều chất như đạm, canxi, sắt, phốt pho, chất xơ, vitaminC.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cùi dừa chứa chất béo thuộc nhóm lipid, giống như chất dẫn để cơ thể hấp thu những dưỡng chất khác từ nước ép. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Từ nguyên liệu này có thể cho ra từ 1,5-2 lít nước ép. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Sử dụng máy ép chậm để nước ép vừa giữ được hương vị thơm ngon vừa ép kiệt được nguyên liệu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Ép cà cốt.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Các loại nước ép thành phẩm từ dứa, cà rốt, rau cải sâm, lá tía tô, rau cần tây, cùi dừa. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Khi trộn 5 loại nước ép trên (trừ nước cốt dừa uống riêng vì đây là chất béo không tan trong nước) sẽ cho ra nước có sắc màu đẹp mắt, hương vị ngọt nhưng hơi nồng vị tía tô, cần tây. Vì loại nước ép này có chứa các loại rau có dược tính cao để hỗ trợ tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch COVID-19. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Một món ăn phù hợp cho những lúc gia đình bạn muốn "đổi gió." Đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng ngon đặc sắc, miến xào cua biển thực sự sẽ khiến những em bé phải nức nở về tài nấu nướng của mẹ.
Đây là món ăn mà một nhà nấu cả... xóm thơm lừng. Tuy nấu kiểu Bắc có phần cầu kỳ nhưng bò sốt vang sánh thơm, thịt mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa lạnh bạn làm 1 nồi thì quả thật biết chiều mỹ vị.
Đây là món ăn ngon, hấp dẫn và khá dễ thực hiện của người miền Bắc. Đặc biệt, phở gà già vừa đậm thịt ngọt xương vừa thơm mùi thảo mộc thực sự là thực đơn các bà nội trợ nên thử trong những ngày này.
Thưởng thức món chả cá Lã Vọng mang đến cảm giác tận hưởng hương vị đặc sắc nhất của một trong số những món ăn nức tiếng đất Kinh kỳ. Món ăn này thơm ngon, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Mỗi miếng nem là tổng hòa của những vị ngon được kết hợp từ thịt băm, miến, cà rốt, hành tây, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương... cùng các loại gia vị. Chẳng thế mà món ăn này thuộc top món ăn Việt Nam.
Món tim heo tiềm nhân sâm là món ăn bồi bổ cơ thể rất tốt, giúp phục hồi và cải thiện sức khỏe. Cách chế biến và tác dụng của "vị thuốc" này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài hướng dẫn sau đây.