[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc

Đây là món ăn mà một nhà nấu cả... xóm thơm lừng. Tuy nấu kiểu Bắc có phần cầu kỳ nhưng bò sốt vang sánh thơm, thịt mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa lạnh bạn làm 1 nồi thì quả thật biết chiều mỹ vị.
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 1Nguyên liệu: thịt bò nhiều gân 500gr; cà chua 3 quả; rượu vang đỏ; rượu trắng; tương cà (ketchup) 1/3 bát con; quế 3 thanh, hồi 3 bông, thảo quả 1 quả; hành tây 1 củ nhỏ, tỏi, gừng, hành lá, hành khô, mùi; hạt nêm, gia vị, muối, bột nghệ, hạt tiêu, đường. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 2Những gia vị sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 3Thịt bò tươi chọn phần nhiều gân như bắp bò, dẻ sườn để khi ninh thịt bò vừa mềm vừa giòn. Sau đó, khử mùi hoi của bò bằng gừng và rượu trắng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 4Ướp bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa càphê hạt tiêu, 1 muỗng rượu vang từ 30 phút-2 tiếng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 5Trong lúc đợi thịt bò ướp, phi hành tây với cà chua cho chín mềm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 6Đổ hỗn hợp hành tây, cà chua vào máy xay nhuyễn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 7Tỏi, hành khô phi thơm rồi cho bò đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 8Thêm nước sâm sấp nồi thịt bò, đun sôi rồi đổ hỗn hợp cà chua, hành tây vào. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 9Cho quế, hoa hồi, thảo quả vào đun liu riu cho đến khi càng chín mềm càng ngon. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 10Bạn có thể cho vào nồi ủ để thịt nhanh mềm nhừ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc ảnh 11Cuối cùng cho tương cà cùng muỗng rượu vang đỏ vào, đun thêm 1 phút cho nồi bò sánh mịn rồi nêm thêm gia vị vừa miệng. Múc ra bát cùng chút rau mùi và thưởng thức với bánh mỳ hoặc cơm nóng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục