Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa

Một món ăn phù hợp cho những lúc gia đình bạn muốn "đổi gió." Đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng ngon đặc sắc, miến xào cua biển thực sự sẽ khiến những em bé phải nức nở về tài nấu nướng của mẹ.
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 1Nguyên liệu cho 3 người: thịt cua biển 100gr, 200gr miến, giá 100gr , cà rốt nửa củ, 1 bát nước hầm xương hoặc nước luộc gà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 2Hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, tỏi, nước mắm, xì dầu càng cua, bột ngọt, tiêu, hành, rau mùi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 3Toàn bộ nguyên liệu cho món miến xào cua biển. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 4Nên chọn loại miến dong trong có độ dai, giòn như này để miến vẫn tơi sau khi ngâm nước nóng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 5Cua biển chọn con cua thịt chắc, tươi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 6Phi thơm 1/2 số hành, tỏi xào cua biển với chút mắm và hạt tiêu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 7Trút cua đã xào ra bát riêng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 8Tiếp tục xào mộc nhĩ, nấm hương đảo vài phút cho săn, tiếp tục cho giá, cà rốt vào cùng chút gia vị rồi trút ra bát. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 9Phi thơm số hành, tỏi còn lại để xào miến. Bước này là lúc bạn cho bát nước xương hay nước luộc gà vào để miến không bị khô và 'ngậm' chất béo từ nước xương. Để màu miến đẹp, cho 2 thìa xì dầu càng cua vào đảo đều. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 10Miến lên màu hấp dẫn, nêm nếm gia vị vừa ăn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 11Miến chín, trộn tất cả các nguyên liệu vừa xào trên chảo với nhau. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Miến xào cua biển: 'Đổi gió' với món ngon cho ngày mưa cuối mùa ảnh 12Thành phẩm cuối cùng. Thêm chút tiêu, tương ớt, chanh và thưởng thức. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục