[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 1Mặc dù làm giờ hành chính, 7h30 mới bắt đầu công việc nhưng chị Trần Thanh Xuân, nữ điều dưỡng viên tại khoa Mũi Xoang (Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) thường đến sớm hơn các đồng nghiệp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 2Công việc mỗi sáng của chị là sắp xếp lịch theo dõi bệnh nhân của cả Khoa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 3Bắt đầu vào nghề và làm việc tại đây từ năm 2007, hơn 10 năm trong nghề đã giúp chị có được vẻ tự tin và luôn sẵn sàng trong mọi tình huống khẩn cấp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 4Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốcvà các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 5Bệnh nhân của Khoa thường mổ mũi xoang, mổ tai và cắt Amydal, nạo VA nên sau khi phẫu thuật thường phải lưu lại viện một thời gian và chị Xuân thường là người trực tiếp chăm sóc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 6Nữ điều dưỡng Thanh Xuân đang hỗ trợ đồng nghiệp, bác sĩ Vũ Mạnh Cường nội soi mũi xoang cho một bệnh nhân nhỏ tuổi. Không chỉ chăm sóc đơn thuần, điều dưỡng viên phải tham gia vào quá trình điều trị để hiểu rõ hơn tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 7Nữ điều dưỡng xinh đẹp thường có thói quen đi kiểm tra, sắp xếp lại giường của từng bệnh nhân cho ngăn nắp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 8‘Bệnh nhân của Khoa thường là các em nhỏ mổ mũi xoang, mổ tai và cắt Amydal, nạo VA nên sau khi phẫu thuật thường phải lưu lại Viện một thời gian. Do các em còn nhỏ, chưa tự phát hiện được những thay đổi hậu phẫu nên việc thường xuyên phải kiểm tra các em là rất cần thiết. Thậm chí còn phải theo dõi nhiều hơn cả người lớn' - nữ điều dưỡng Xuân cho biết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 9Dù không phải đi làm ca trực như các bác sỹ đồng nghiệp nhưng công việc của chị Xuân vẫn có nhiều áp lực. ‘Mình thường là người trực tiếp theo dõi và chăm sóc bệnh nhân. Mỗi khi có vấn đề gì xảy ra thường mình sẽ phải xử lý trước tiên,’ chị Xuân cho biết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 10Mỗi ngày, chị thường cắm một lọ hoa trên bàn làm việc. ‘Một lọ hoa nhỏ sẽ giúp bàn làm việc tươi mới hơn, giảm mệt mỏi cho chính mình và đồng nghiệp’, chị Xuân chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 11Những lúc rảnh rỗi, chị lại tự tay chăm sóc một khu vườn nhỏ bên ngoài sảnh cơ quan. Với sự nhẹ nhàng nhưng nhiệt tình, ít ai biết rằng cô nữ điều dưỡng xinh đẹp này là một cán bộ Đoàn năng động và có một gia đình với 2 cô con gái. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 12Thanh Xuân chia sẻ thêm: 'Nhìn các em nhỏ điều trị tại Viện chỉ bằng tuổi 2 con gái của mình nên càng lấy đó làm động lực để chăm sóc và điều trị cho các em'.(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Photo] Mot ngay cua nu dieu duong vien xinh dep hinh anh 13Sau giờ làm việc, Thanh Xuân vẫn tiếp tục theo học tại Đại học Y (Hà Nội). 'Ông xã mình thông cảm và chia sẻ công việc gia đình để mình có thời gian làm việc và học tập hơn. Nghề của mình phải học đến khi nào nghỉ làm mới thôi' – chị vui vẻ chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Minh Sơn (Vietnam+)