[Photo] Phát triển nghề rèn truyền thống ở huyện vùng cao Mù Cang Chải

Người Mông ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái có nhiều nghề truyền thống mang nét văn hóa độc đáo đặc trưng, trong đó có nghề rèn, đúc được nhiều du khách chú ý khi gắn với du lịch làng nghề.
[Photo] Phát triển nghề rèn truyền thống ở huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 1Xưởng rèn của gia đình anh Hờ A Giàng, bản Giề Thàng, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, là một trong số ít gia đình người Mông còn giữ lại được nghề rèn truyền thống. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Phát triển nghề rèn truyền thống ở huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 2Một trong những công đoạn rèn dao. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Phát triển nghề rèn truyền thống ở huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 3Hoàn tất công đoạn cuối cùng để có một con dao sắc bén và tinh xảo. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Phát triển nghề rèn truyền thống ở huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 4Để làm ra những sản phẩm nông cụ sinh hoạt hằng ngày sắc bén như con dao, cái cuốc, lưỡi cầy, người Mông có những bí quyết riêng được truyền từ đời ông cha. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Phát triển nghề rèn truyền thống ở huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 5Hiện nay nhờ trang bị thêm máy dập, nên công việc rèn cũng đỡ vất hơn trước. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục