Phú Yên: Làm rõ việc vận chuyển gỗ có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Lực lượng chức năng đối chiếu số lượng gỗ trong bộ hồ sơ lâm sản với thực tế số lượng gỗ vận chuyển trên xe ôtô tải biển kiểm soát 75H-001.xx thấy không phù hợp.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng gỗ thực tế trên xe tải. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng gỗ thực tế trên xe tải. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với phương tiện vận chuyển lâm sản là gỗ qua địa bàn.

Trước đó, ngày 9/4, Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành dừng kiểm tra xe ôtô tải mang biển kiểm soát 75H-001.xx, do ông N.T.H.V (sinh năm 1988, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) điều khiển, lưu hành hướng Bắc-Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, ông N.T.H.V xuất trình 2 hóa đơn giá trị gia tăng và 2 bộ hồ sơ lâm sản liên quan đến nguồn gốc của số gỗ vận chuyển trên xe, tổng khối lượng gỗ là 26m3. Các loại gỗ gồm: căm xe, cà chít và bằng lăng, được xẻ ván và gỗ hộp.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đối chiếu số lượng gỗ trong bộ hồ sơ lâm sản với thực tế số lượng gỗ vận chuyển trên xe thấy không phù hợp. Số lượng gỗ thực tế được ông N.T.H.V vận chuyển nhiều hơn trong bảng kê lâm sản.

Theo nhận định ban đầu, nguồn gốc số gỗ này có thể xuất phát từ Cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), đang trên đường vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục