[Podcast] "Cuộc đời vẫn đẹp sao" ở xóm nghèo dưới chân cầu Long Biên

Những người lao động ở xóm nghèo dưới chân cầu Long Biên gồng mình dưới cái nắng Hè đổ lửa để mưu sinh kiếm sống, nhưng trong mắt họ cuộc sống hiện tại vẫn ổn, có khi còn tốt hơn nhiều người khác.

Cả dãy trọ nghèo trải dài dưới chân cầu Long Biên không một bóng cây che chắn hứng trọn nắng gắt của mùa Hè. Những căn phòng xập xệ chỉ cao hơn đầu người một chút nương tựa vào nhau, vách và mái nhà dựng lên từ tấm tôm đã hoen rỉ và vài miếng bìa cứng mủn úa màu.

Xóm nghèo trong những ngày Hè nóng như đổ lửa, không khí ngột ngạt như muốn ép chặt lấy thân người, mặt đất tỏa ra một mùi tanh nồng của rác và xác động vật thối hòa vào không khí, xộc thẳng lên mũi. Nhưng đây lại là nơi sinh sống của hàng trăm người lao động nghèo suốt 10 năm qua.

Sống giữa cái nắng 40 độ của mùa Hè, người dân xóm nghèo phải gồng mình chống chọi với nhiều khó khăn, nguồn thu nhập không ổn định, những căn nhà lụp xụp hiểm họa cháy nổ, nước sinh hoạt từ nguồn cống thối, nguy cơ phát bệnh luôn rình rập..., nhưng trong mắt họ cuộc sống hiện tại rất ổn, có khi còn tốt hơn nhiều người./.