PSA Peugeot Citroen san xuat xe dien gia Ảnh minh họa. (Nguồn: publico.pt)

Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Pháp là PSA Peugeot Citroen đã cam kết tung ra thị trường xe điện giá rẻ hơn nhưng có quãng đường đi lại dài hơn so với các sản phẩm hiện nay.

Tuyên bố trên được quan chức điều hành cấp cao của hãng là Carlos Tavares đưa ra, đồng thời ông tiết lộ thêm hãng xe của ông cũng sắp hoàn tất việc phát triển mẫu xe plug-in sản xuất hàng loạt đầu tiên của mình.

Ông Tavares cho biết mẫu xe điện thế hệ thứ hai của PSA sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2020.

Tờ Autonews Europe dẫn lời quan chức trên cho biết: “Chúng (mẫu xe điện này) sẽ hoạt động tốt hơn, có phạm vi đi lại dài hơn và có giá thành thấp hơn cho người tiêu dùng."

Mẫu xe điện Peugeot iOn và Citroen C-Zero của PSA đã không thu hút được khách hàng khi chỉ bán ra được 1.300 chiếc trong năm ngoái.

Cả hai mẫu xe này là những phiên bản cải tiến của mẫu xe điện Mitsubishi i-MiEV.

Mẫu xe điện thế hệ thứ hai của hãng xe Pháp sẽ được sản xuất sử dụng platform EMP1, là platform (kết cấu cơ bản để sản xuất xe hơi, từ đó xác định được kích cỡ, độ dài và kết cấu thân xe nói chung) sẽ được trang bị cho mẫu xe thuộc phân khúc B và C thế hệ mới của PSA.

Người phát ngôn của PSA cho hay: “PSA sẽ sản xuất xe điện giá rẻ dựa trên khung gầm mới trên vào trước cuối thập kỷ này."

Ông Tavares cũng tuyên bố tung ra mẫu xe plug-in hybrid chạy xăng-điện cho năm 2019. Mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên platform EMP2 lớn hơn.

Mẫu Peugeot 308 hatchback và Citroen C4 Picasso cũng được phát triển dựa trên platform này, là platform cũng được sử dụng cho mẫu Citroen C5 và Peugeot 508 thế hệ kế tiếp.

Ông Tavares không tiết lộ mẫu xe nào sẽ có phiên bản plug-in hybrid này mà chỉ cho biết động cơ trang bị cho nó sẽ được trang bị cho một trong những mẫu xe cao cấp của hãng.

Theo truyền thông Pháp, thương hiệu DS sẽ là thương hiệu xe đầu tiên sử dụng loại động cơ này./.
Huy Bình (Vietnam+)