Putin chỉ huy tập trận hạt nhân chiến lược quy mô lớn

Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga tập trận quy mô lớn dưới sự chỉ huy của Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nga Vladimir Putin.
Ngày 20/10, Lựclượng hạt nhân chiến lược của Nga đã kết thúc thành công cuộc tậptrận chỉ huy quy mô lớn, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng Tư lệnhtối cao Quân đội Nga - Tổng thống Vladimir Putin.

Cuộc tận trận quy mô lớn này được thực hiện lần đầu tiên trong lịchsử hiện đại của Nga.

Ngày 19/10, hệ thống điều khiển Lực lượng hạt nhân chiến lược và cáccuộc phóng tên lửa đã được thực hiện thành công dưới sự chỉ huy trựctiếp của Tổng thống Putin.

Hệ thống điều khiển Lực lượng hạt nhân chiến lược mới gồm hệ thốngđiều khiển liên lạc tự động, các thuật toán mới điều khiển Lựclượng hạt nhân chiến lược với sự thực hiện thành thục các nhiệm vụhuấn luyện chiến đấu ba thành phần thống nhất của Lực lượng hạt nhângồm không quân tầm xa, lực lượng hạt nhân trên biển và lực lượng hạtnhân trên đất liền.

Tổng thống Putin đánh giá cao trình độ tác chiến của các đơn vị vàBộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga đã thực hiện tất cả các nhiệm vụ đềra, khẳng định độ tin cậy và hiệu quả của lực lượng hạt nhân chiếnlược của Nga.

Cũng trong ngày 19/10, Binh chủng tên lửa chiến lược của Nga đã phóngthành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol, trong khi tàu ngầm hạtnhân mang tên lửa mang tên Thánh Georgy bách thắng(thuộc Hạm đội Thái Bình Dương) đã phóng thành công tên lửa đạn đạo,và các máy bay ném bom chiến lược Tu 95 và Tu 160 cũng đã phóng thànhcông 4 tên lửa chiến lược.

Cũng trong cuộc tập trận này, lần đầu tiên quân đội Nga đã sử dụngtổ hợp pháo tên lửa phòng không hiện đại Pantsir-S bắn hạ thành côngtên lửa có cánh./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.