Quan chuc My-Han thao luan cach ung pho voi moi de doa tu Trieu Tien hinh anh 1Một vụ thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật mới của Triều Tiên, ngày 17/4. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, các quan chức Hàn Quốc thông báo ngày 21/4, đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim có cuộc gặp các thành viên chủ chốt trong đội ngũ phụ trách chính sách đối ngoại của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhằm phối hợp chính sách về Triều Tiên.

Ông Sung Kim, người đang có chuyến thăm 5 ngày tới Hàn Quốc, có cuộc gặp với ông Kim Sung-han, người đứng đầu Tiểu ban chính sách đối ngoại thuộc Ủy ban chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol.

Sau đó, ông Kim có cuộc gặp riêng rẽ với người được đề cử Bộ trưởng Thống nhất Kwon Young-se. 

[Hàn-Mỹ thảo luận chi tiết cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến trong tháng 5]

Trong các cuộc gặp, hai bên có khả năng đã thảo luận về phản ứng của đồng minh Hàn-Mỹ đối với mối đe dọa từ Triều Tiên, trong bối cảnh lo ngại chính quyền Bình Nhưỡng có thể thực hiện các hành động khiêu khích quy mô lớn, chẳng hạn như một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), trước lễ nhậm chức của ông Yoon vào tháng tới.

Người phát ngôn của Ủy ban chuyển tiếp Won Il-hee xác nhận các cuộc gặp trên diễn ra nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết do tính bảo mật./.

(Vietnam+)