Bộ Quốc phòng Niger cho biết quân đội đã tiêu diệt 11 phần tử khủng bố trong các cuộc đụng độ ở miền Tây nước này trước thềm cuộc bầu cử vào cuối tuần này.

Các cuộc đụng độ cũng khiến 7 binh sỹ thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Niger thông báo một đội tuần tra của quân đội ở khu vực Taroun thuộc vùng Tillaberi đã bị "những kẻ khủng bố có vũ trang hạng nặng" phục kích vào sáng 21/12.

[Niger: Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ tấn công của Boko Haram]

Đụng độ sau đó đã khiến 2 binh sỹ và 1 dân thường bị thương. Quân đội cũng đã thu giữ các xe máy và vũ khí, cũng như đang tiến hành hoạt động giám sát trong khu vực.

Tillaberi nằm trong khu vực biên giới giữa ba nước Niger, Burkina Faso và Mali, còn được biết tới với cái tên Liptako-Gourma, thường bị các phần tử Hồi giáo cực đoan quấy nhiễu.

Việc đi lại bằng xe máy tại đây đã bị cấm từ hồi tháng Một năm nay nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử thánh chiến Hồi giáo di chuyển bằng phương tiện này.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh quốc gia nghèo nhất trên thế giới, theo tiêu chuẩn của Chỉ số Phát triển Con người của Liên hợp quốc, sẽ tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội vào ngày 27/12 tới.

Đây là sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp Niger hướng đến sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo đắc cử kể từ khi độc lập cách đây 60 năm.

Tổng thống đương nhiệm Mahamadou Issoufou, người được đắc cử vào năm 2011 sau cuộc đảo chính gần đây nhất hồi năm 2010, không ra tranh cử sau 2 nhiệm kỳ./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)