Quảng Ninh: Cháy chợ Hạ Long 1, nhiều hộ kinh doanh bị thiệt hại

Vụ hỏa hoạn tại khu vực kinh doanh thủy sản của chợ Hạ Long 1 thuộc phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, không gây thiệt hại về người song tài sản của các hộ kinh doanh đa phần bị thiêu trụi.
Quảng Ninh: Cháy chợ Hạ Long 1, nhiều hộ kinh doanh bị thiệt hại ảnh 1Các lực lượng và người dân nỗ lực phun nước dập tắt đám cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 11/4, khu vực kinh doanh thủy sản của chợ Hạ Long 1 thuộc phường Bạch Đằng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra cháy lớn, thiêu trụi trên 30 gian hàng.

Theo một số chủ có kiốt bị cháy, khoảng gần 20 giờ ngày 11/4, đám cháy được phát hiện.

Thời điểm này, chợ không có người, tuy nhiên trong các gian hàng chứa các vật dụng dễ cháy như thùng xốp, điều hòa, tủ lạnh, điện, các thiết bị sục ôxy… phục vụ cho việc kinh doanh thủy sản, do vậy khi bùng lên, đám cháy lan nhanh, thiêu rụi trên 30 gian hàng. Còn lại 7 gian hàng may mắn chưa bị cháy lan.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người song tài sản của các hộ kinh doanh đa phần bị thiêu trụi.

[An Giang: Cháy lớn tại Trung tâm thương mại thị trấn Cái Dầu]

Người dân có mặt tại hiện trường cho biết lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của tòa nhà Vincom cách đó khoảng 100m kịp thời ứng cứu, khống chế đám cháy.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động phương tiện và lực lượng chữa cháy.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục