Quang Ninh dua don nguoi ve sau Tet, Binh Duong tiep tuc cho nghi hoc hinh anh 1Các phương tiện vận tải khách làm thủ tục tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng lúc 22 giờ ngày 6/2. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Tỉnh Quảng Ninh đã lên phương án tổ chức đưa đón cán bộ, công nhân viên từ các tỉnh trở lại làm việc ngay sau Tết Nguyên đán đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải ngày 14/2, đối với các cơ quan, đơn vị khi bố trí xe hoạt động vận chuyển đón cán bộ công nhân viên trở lại làm việc: Thực hiện cấp Lệnh vận chuyển và lập danh sách công nhân để lái xe cầm theo trong suốt hành trình; Yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe thực hiện Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các quy định của địa phương tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly; Hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê).

[Quảng Ninh dập dịch nhanh, đưa xã hội về trạng thái bình thường mới]

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị sẵn sàng một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để phục vụ đưa đón công nhân. 

Để kịp thời thống kê số lượng người lao động từ tỉnh khác có nhu cầu về làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/2, Sở Giao thông Vận tải đề nghị các cơ quan, đơn vị tổng hợp số lượng người lao động từ tỉnh khác có nhu cầu về làm việc tại cơ quan, đơn vị mình, gửi Sở Giao thông Vận tải trước 16 giờ cùng ngày.

Tuy nhiên, Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại để cách ly theo quy định, không di chuyển về Quảng Ninh; Những người về Quảng Ninh sẽ bắt buộc phải cách ly y tế tập trung; Những người từ Hải Dương vào Quảng Ninh, những người đến từ tỉnh khác qua Hải Dương khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật...

Bình Dương: Kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19 

Ngày 15/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Nguyễn Hoàng Thao đã thống nhất theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19, đảm bảo sự an toàn cho người dân và học sinh.

Theo đó, văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho học sinh mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học đến hết ngày 28/2 và đi học lại từ ngày 1/3.

Học sinh, học viên trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ nghỉ đến hết ngày 21/2.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các trường tổ chức học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Theo Sở Y tế Bình Dương, trong 8 ngày qua, tỉnh không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Các trường hợp F1, F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)