Quảng Ninh: Khai trương tuyến phố theo mô hình chợ đêm - VuiFest Ha Long

Không giống các tuyến phố thương mại thông thường, mô hình chợ đêm giải trí VuiFest Ha Long là điểm đến để vui say mê với hàng loạt hoạt động giải trí về đêm sôi động.

Tuyến phố nằm bên bờ vịnh Hạ Long. (Ảnh: TTXVN phát)
Tuyến phố nằm bên bờ vịnh Hạ Long. (Ảnh: TTXVN phát)

Tuyến phố thương mại theo mô hình chợ đêm giải trí bên biển - VuiFest Ha Long - chính thức đi vào hoạt động từ tối 29/6 tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với kỳ vọng trở thành một điểm vui chơi, mua sắm ấn tượng về đêm tại vịnh kỳ quan thiên nhiên Hạ Long.

Đây là mô hình chợ đêm giải trí đầu tiên có mặt tại miền Bắc, quy tụ gần 100 lều bạt và 40 gian kiốt kinh doanh.

Tuyến phố thương mại theo mô hình chợ đêm giải trí mang tên Vui Phết - VuiFest Ha Long - sẽ “chiêu đãi” du khách những không gian giao lưu văn hóa ẩm thực hấp dẫn.

Đến với VuiFest Ha Long, du khách sẽ có những trải nghiệm “ăn quên lối về" với vô số những món ngon, từ đặc sản Hạ Long như bánh cuốn chả mực, sữa chua trân châu... đến gà nướng đất sét, gà nướng ống tre - món ăn tinh túy từ Tây Bắc.

Không chỉ là điểm hẹn cho những du khách đam mê ẩm thực, VuiFest Ha Long còn mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm mua sắm đa dạng, từ quà tặng lưu niệm đến thời trang, trang sức hay đặc sản ba miền của Việt Nam.

Các gian hàng tại đây đang chào đón du khách bằng loạt ưu đãi hấp dẫn trong 3 ngày đầu mở cửa.

Không giống các tuyến phố thương mại thông thường, mô hình chợ đêm giải trí VuiFest Ha Long là điểm đến để vui say mê với hàng loạt hoạt động giải trí về đêm sôi động như các chương trình âm nhạc về đêm, bar hay tổ hợp giải trí gamezone, kidzone...

ttxvn_vuifest ha long 2.jpg
Tuyến phố nằm bên bờ vịnh Hạ Long. (Ảnh: TTXVN phát)

Đặc biệt, minishow hoạt náo với các hoạt động diễu hành carnaval nghệ thuật và trình diễn xiếc sẽ được trình diễn liên tục trong các khung giờ từ 20h-21h30 trong các ngày từ 28/6-15/7. Những màn trình diễn độc đáo này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên, tạo nên một không gian lễ hội đêm đầy màu sắc và hấp dẫn.

Tuyến phố thương mại VuiFest Ha Long được xây dựng dựa trên mô hình chợ đêm với cách vận hành mới. Sự độc đáo và khác biệt của VuiFest Ha Long không chỉ nằm ở vị trí đắc địa bên vịnh kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long mà còn ở cách tổ chức và vận hành, sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa, ẩm thực và các hoạt động giải trí, chương trình thuật đường phố phong phú, tạo nên những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn.

Việc khai trương tuyến phố từng bước đưa Hạ Long trở thành một điểm đến không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn sôi động và hấp dẫn cả ngày lẫn đêm.

Đây cũng là bước đi quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế đêm của Quảng Ninh, góp phần khẳng định vị thế của Hạ Long - điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục