Ngày 3/5, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã bàn giao 15 xe cứu thương chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh.

Toàn bộ số xe trên được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Trên xe lắp đặt các trang thiết bị y tế hiện đại như máy đo tim, máy hút dịch, máy sốc tim... Tổng giá trị tài trợ lô xe cứu thương lên tới 19 tỷ đồng. Số xe này sẽ được cấp cho các trung tâm y tế tuyến huyện, thị và thành phố trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy chỉ đạo các trung tâm y tế sử dụng xe cứu thương đúng mục đích, hiệu quả cao, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để nâng cao thời gian sử dụng phương tiện.

Việc tài trợ 15 xe cứu thương chất lượng cao cho hệ thống y tế tuyến huyện sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khoẻ người dân nói chung và đồng bào các dân tộc miền núi và vùng ven biển, hải đảo, biên giới trong tỉnh nói riêng. Hiện nay, Quảng Ninh có khoảng 8,8 bác sỹ/vạn dân, hơn 40 giường bệnh/vạn dân, 100% các xã, phường có trạm y tế.

Năm 2012, VietinBank sẽ dành 300 tỷ đồng để trao tặng 62 xe cứu thương và 11 xe 7 chỗ cho các cơ sở y tế trong cả nước./.