Quốc hội Mỹ sơ tán trong một thời gian ngắn do báo động giả

Cảnh sát bảo vệ khu vực Đồi Capitol ở trung tâm thủ đô Washington D.C (Mỹ) đã phát lệnh sơ tán khẩp cấp tại trụ sở Quốc hội Mỹ do xuất hiện “một máy bay có thể là mối đe dọa tiềm tàng” gần khu vực.
Quốc hội Mỹ sơ tán trong một thời gian ngắn do báo động giả ảnh 1Lực lượng Vệ binh Quốc gia tuần tra tại tòa nhà Quốc hội ở Washington DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 21/4 (giờ Việt Nam), trụ sở Quốc hội Mỹ phải sơ tán trong một thời gian ngắn sau khi cảnh sát phát hiện một máy bay mà họ cho là “mối đe dọa tiềm tàng." Tuy nhiên, sau đó cảnh sát xác định không có mối nguy hiểm nào.

Trong một thông báo ban đầu, cảnh sát bảo vệ khu vực Đồi Capitol ở trung tâm thủ đô Washington D.C (Mỹ) đã phát lệnh sơ tán khẩp cấp tại trụ sở Quốc hội Mỹ do xuất hiện “một máy bay có thể là mối đe dọa tiềm tàng” gần khu vực. Không có thêm thông tin được cung cấp vào thời điểm đó.

Sau đó, cảnh sát phát đi thông báo thứ hai, trong đó nêu rõ thông báo đầu tiên chỉ là cảnh báo phòng ngừa và không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với Đồi Capitol.

[Mỹ bắt giữ thủ lĩnh nhóm cực đoan liên quan vụ bạo loạn Đồi Capitol]

Cảnh sát quận Columbia cho biết máy bay nói trên là máy bay quân sự, mang theo các thành viên của đội nhảy dù biểu diễn Golden Knights thuộc Lục quân Mỹ. Nhóm này có lịch trình biểu diễn ở sân vận động bóng chày của câu lạc bộ Washington Nationals, cách Đồi Capitol khoảng 2,5km.

Sau sự việc trên, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chỉ trích Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vì sự tắc trách, không thông báo trước với lực lượng an ninh tại Đồi Capitol. Trong một tuyên bố sau đó, FAA thông báo sẽ khẩn trương xem xét vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục