Rodong Sinmun: Trieu Tien tiep tuc chi trich tap tran chung Han-My hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn tại Pocheon, Hàn Quốc, ngày 16/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/8 - ngày cuối cùng của cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ, tờ Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đã tiếp tục lên án cuộc tập trận này là "diễn tập chiến tranh xâm lược Bình Nhưỡng."

Theo đài phát thanh KBS của Hàn Quốc, báo trên gọi cuộc tập trận là "động thái khiêu khích quân sự không thể chấp nhận được."

Dù cuộc tập trận đã được đổi tên, không huy động binh lực và vũ khí quy mô lớn, nhưng đây là một hành động có tính chất khiêu khích và xâm lược.

Đặc biệt, tờ Rodong Sinmun còn đề cập đến nội dung "tác chiến ổn định ở khu vực chiếm được" vào đợt diễn tập lần này thể hiện sự khiêu khích nhằm mục đích xâm chiếm Triều Tiên.

[Quân đội Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tập trận theo kế hoạch]

Bình Nhưỡng đồng thời cảnh báo quân đội Seoul sẽ phải trả giá cho những hành động khiến tình thế trên Bán đảo Triều Tiên trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc tập trận chung của liên quân Hàn-Mỹ kéo dài trong vòng 10 ngày, từ ngày 11-20/8. Từ đầu tháng Tám đến nay, Bình Nhưỡng đã tiến hành 4 vụ phóng tên lửa để phản đối cuộc tập trận này. Do đó, nhiều ý kiến phỏng đoán Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các vụ phóng tên lửa ngay cả sau khi quân đội Hàn-Mỹ kết thúc tập trận.

Trong một bài viết khác, báo trên cũng đề cập đến việc Washington yêu cầu Seoul tăng chi phí cho Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) và chỉ trích Chính phủ Hàn Quốc.

Bài viết cho rằng yêu cầu tăng chia sẻ chi phí quân sự là hậu quả của việc "các nhà lãnh đạo Hàn Quốc theo đuôi Mỹ đầy nhục nhã" từ trước tới nay./.

(Vietnam+)