Sacombank danh nguon von uu dai cho cac doanh nghiep det may hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Ảnh: CTV)

Ngày 4/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) ký kết biên bản hợp tác phát triển ngành dệt may.

Theo thỏa thuận hợp tác, Sacombank sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng VITAS trong các hoạt động, sự kiện để góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam.

Sacombank còn tư vấn, cung cấp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và các giải pháp tài chính-ngân hàng phù hợp giúp doanh nghiệp ngành dệt may tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và gia tăng năng lực cạnh tranh.

[Doanh nghiệp dệt may Việt Nam nỗ lực thích ứng với hội nhập]

Năm 2019 được xem là năm có nhiều đột phá trong hội nhập của Việt Nam khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương được thực thi và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu được ký kết. Đây được xem là cơ hội giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam gia tăng cơ hội tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu vào những khu vực, thị trường lớn.

Song song với cơ hội tiếp cận những thị trường mới, quá trình hội nhập cũng mang lại không ít thách thức cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Ông Phan Đình Tuệ, Phó Tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Việc hợp tác cùng Hiệp hội dệt may là một trong số các công việc cụ thể để Sacombank cùng các thành viên trong Hiệp hội đón đầu những cơ hội mà Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mang lại. Sacombank cam kết sẽ cung cấp những giải pháp tài chính giúp các doanh nghiệp ngành dệt may nâng cao hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.”/.

Thúy Hà (Vietnam+)