Samsung Electronics mới đây thông báo đã bán được hơn 1 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy S10, tại Hàn Quốc, qua đó đưa chiếc điện thoại này trở thành thiết bị Galaxy nhanh nhất vượt qua cột mốc này.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết doanh số Galaxy S10 đạt hơn 1 triệu vào ngày 23/4 sau khi ra mắt vào ngày 8/3. Mẫu máy tiền nhiệm, Galaxy S9, đã đạt được cột mốc 1 triệu chiếc trong 60 ngày.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cho biết phiên bản 5G của Galaxy S10 đã bán được 230.000 chiếc sau khi được phát hành vào ngày 5/4.

[Điện thoại Samsung Galaxy S10 5G chính thức phát hành ở Hàn Quốc]

Ba nhà mạng di động SK Telecom Co., KT Corp và LG Uplus Corp đã phát thương mại mạng 5G vào đầu tháng này, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G thương mại.

Con số lạc quan trên được đưa ra trong bối cảnh Samsung, cũng là nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới, đang chứng kiến thu nhập giảm do giá chip giảm và hiệu suất mờ nhạt trong mảng kinh doanh di động.

Trước đó, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động của công ty này ước tính khoảng 6,2 nghìn tỷ won (5,45 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 60,4% so với một năm trước.

Gã khổng lồ công nghệ dự kiến doanh số tổng thể sẽ giảm 14,1% trong năm xuống còn 52.000 tỷ won trong giai đoạn quý 1/2019.

Trong cuộc họp cổ đông vào ngày 20/3, DJ Koh, người đứng đầu bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung, cho biết phản ứng thị trường ban đầu đối với Galaxy S10 là "tích cực" tại các thị trường lớn, bao gồm cả Trung Quốc, và bày tỏ hy vọng cải thiện lợi nhuận từ bộ phận này./.

Việt Đức (Vietnam+)