Ngày 5/4, Samsung Electronics đã chính thức phát hành ra thị trường sản phẩm điện thoại Galaxy S10 5G tại Hàn Quốc, với hy vọng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh đang trì trệ với thiết bị mới được thiết kế cho mạng di động mới nhất.

Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc gồm SK Telecom, KT Corp và LG Uplus Corp, đã bắt đầu mở bán mẫu điện thoại trên của Samsung.

Trước đó, ngày 4/4, ba nhà mạng này đã bật mạng 5G cho một nhóm khách hàng chọn lọc, qua đó đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G thương mại.

[Vượt Mỹ, Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ mạng 5G]

Phiên bản 256GB của S10 5G có giá 1,39 triệu won (1.222 USD) và phiên bản 512 GB có giá 1,55 triệu won tại thị trường nội địa Hàn Quốc.

Người dùng Galaxy S10 5G mới, hỗ trợ cả mạng 4G và 5G, sẽ phải trả cước phí hàng tháng nhiều hơn so với hầu hết các gói 4G LTE, vì tất cả các gói dữ liệu của các công ty viễn thông bắt đầu ở mức 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng Việt Nam) và tới hơn 100.000 won cho các dịch vụ cao cấp.

Mạng di động dẫn đầu thị trường SK Telecom sẽ cung cấp gói thuê bao không giới hạn cho những người đăng ký dịch vụ 5G vào tháng 6, cho biết họ sẽ quyết định chiến lược giá dựa trên phản ứng của thị trường trong ba tháng đầu.

Các gói dữ liệu 5G không giới hạn của đối thủ KT Corp có giá hơn 80.000 won, đi kèm với dịch vụ chuyển vùng quốc tế miễn phí tại Hàn Quốc và 185 quốc gia.

LG Uplus Corp cũng cung cấp hai gói với mức thuê không giới hạn dung lượng có giá lần lượt là 85.000 won và 95.000 won cho những người đăng ký dịch vụ 5G vào cuối tháng 6.

Các quan chức trong ngành công nghệ thông tin Hàn Quốc hy vọng người dùng điện thoại thông minh 5G sẽ lựa chọn các gói không giới hạn để tận hưởng dịch vụ phát trực tuyến chất lượng cao, cũng như thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) do các nhà mạng cung cấp./.

Việt Đức (Vietnam+)