Samsung Electronics có thể đạt doanh thu cao kỷ lục trong quý 3

Lợi nhuận kinh doanh của Samsung - nhà sản xuất chip nhớ và smartphone lớn nhất thế giới có thể tăng lên 16.100 tỷ won (14 tỷ USD) trong giai đoạn tháng 7-9, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.
Samsung Electronics có thể đạt doanh thu cao kỷ lục trong quý 3 ảnh 1Lợi nhuận kinh doanh mảng chip bán dẫn của Samsung Electronics trong quý 3 vừa qua có khả năng tăng 79% so với cùng kỳ năm trước. (Nguồn: Koreaittimes)

Mới đây, tổ chức tư vấn tài chính Refinitiv SmartEs ước tính hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Electronics Co Ltd sẽ có lợi nhuận quý 3/2021 cao nhất trong vòng ba năm qua và doanh thu cao kỷ lục nhờ giá chip nhớ tăng và doanh số bán mẫu điện thoại thông minh (smartphone) có thể gập mới tăng vọt.

Theo ước tính của 16 chuyên gia thuộc Refinitiv SmartEstimate, lợi nhuận kinh doanh của nhà sản xuất chip nhớ và smartphone lớn nhất thế giới có thể tăng lên 16.100 tỷ won (14 tỷ USD) trong giai đoạn tháng 7-9/2021, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, doanh thu quý 3 của Samsung Electronics ước tính tăng 11%, lên 74.600 tỷ won.

Tính theo mảng kinh doanh, lợi nhuận kinh doanh mảng chip bán dẫn của Samsung Electronics trong quý 3 vừa qua có khả năng tăng 79% so với cùng kỳ năm trước, đạt 9.900 tỷ won.

Theo tổ chức Trendforce, giá chip DRAM, vốn sử dụng trong máy tính chủ, điện thoại di động và các thiết bị máy vi tính, tăng 7,9% so với quý 2 trước đó, còn giá chip flash NAND dành cho thị trường lưu trữ dữ liệu tăng 5,5%.

Giữa bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19, tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn chưa từng có trên toàn cầu giúp củng cố hoạt động kinh doanh và cổ phiếu của Samsung Electronics, với mức tăng 45% trong năm 2020 và đạt mức cao kỷ lục trong đầu năm 2021.

[Samsung Display tiếp tục thống trị thị trường màn hình smartphone]

Tuy nhiên, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ điện tử Hàn Quốc đi xuống trong thời gian qua, cùng với đó là khoản thua lỗ trong tháng Chín khi hãng Micron của Mỹ cảnh báo các lô hàng chip nhớ sẽ giảm trong thời gian tới, trong bối cảnh giới chuyên gia nhận định giá chip bán dẫn sẽ giảm sau khi đạt đỉnh vào tháng 7-9.

Chuyên phân tích Lee Soon-hak của Hanwha Investment & Securities (Hàn Quốc) nhận định giá chip bán dẫn sẽ tăng trở lại trong năm tới sau khi giảm trong một thời gian ngắn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục