Samsung khang dinh khong chuyen hoat dong san xuat ve Han Quoc hinh anh 1Công nhân của công ty Samsung. (Nguồn: businessinsider)

Samsung Electronics xác nhận thông tin hai dây chuyền sản xuất linh kiện của công ty đối tác cho điện thoại thông minh Samsung tại tỉnh Thái Nguyên về nhà máy ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

Động thái này là để tránh sự không ổn định tại các cơ sở sản xuất ở nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 làm đình trệ sản xuất tại nhà máy điện thoại di động của Samsung Electronics tại Việt Nam.

[Samsung Electronics lần đầu đối mặt nguy cơ lao động đình công]

Thông tin với báo chí, Samsung Electronics nêu rõ: "Để đảm bảo sản xuất ổn định điện thoại thông minh gập lại được, một số dây chuyền sản xuất linh kiện theo quy trình của đối tác Việt Nam đã được chuyển về Gumi vào cuối tháng 8 và tháng 9/2021. Song đây không phải là hoạt động tăng lượng sản xuất điện thoại thông minh hoặc chuyển địa điểm sản xuất của Samsung từ nước ngoài về trong nước."

Nhà máy Gumi là cơ sở sản xuất điện thoại di động duy nhất của Samsung Electronics tại Hàn Quốc và chịu trách nhiệm độc quyền sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại và dòng Galaxy S trong nước.

Doanh số bán điện thoại màn hình gập của Samsung năm ngoái tăng mạnh và nhu cầu đang tăng lên trên toàn cầu./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)