Samsung Electronics kinh doanh khởi sắc trong quý 4/2021

Samsung Electronics là công ty con hàng đầu trong cơ cấu tổ chức của Tập đoàn Samsung và từ năm 2009 đến nay là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới xét về doanh thu
Samsung Electronics kinh doanh khởi sắc trong quý 4/2021 ảnh 1Công ty điện tử Samsung Electronics.(Nguồn:TTXVN)

Ngày 27/1, công ty điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) công bố lợi nhuận hoạt động trong quý 4/2021 tăng 53,3% nhờ doanh thu hằng năm đạt mức cao kỷ lục.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết, trong quý vừa qua, lợi nhuận của công ty đã tăng lên 13.870 tỷ won (11,55 tỷ USD), so với mức 9.000 tỷ won của cùng kỳ năm 2020. "Gã khổng lồ" công nghệ khẳng định, với nhu cầu vững chắc đối với các dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung, công ty đã đạt được "doanh số kỷ lục nhờ vào các sản phẩm cạnh tranh dù rằng thị trường vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn."

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế thế giới nhưng cũng giúp nhiều công ty công nghệ bùng nổ. Việc nhiều người dân phải làm việc ở nhà đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm các thiết bị sử dụng chip của Samsung cũng như các thiết bị gia dụng, trong đó có ti vi và máy giặt.

[Samsung Electronics dự kiến lợi nhuận quý 4 năm 2021 đạt mức kỷ lục]

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cao cấp như điện thoại gập cũng giúp tăng lợi nhuận của công ty trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Samsung cho biết: “Trong mảng kinh doanh bộ nhớ, nhu cầu dự kiến sẽ tăng lên khi các công ty đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ thông tin, trong bối cảnh đó Samsung Electronics sẽ mở rộng nguồn cung cấp các sản phẩm có hiệu suất cao.”

Samsung Electronics là công ty con hàng đầu trong cơ cấu tổ chức của Tập đoàn Samsung và từ năm 2009 đến nay là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới xét về doanh thu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục