San pham nang cao ky nang tu duy doc dao cua Minglecon hinh anh 1Tổng giám đốc điều hành Jin Hyun-jung giới thiệu về sản phẩm của Minglecon tại sự kiện Gặp gỡ trực tuyến Pangyo

Tỉnh Gyeonggi-do vừa tổ chức sự kiện "Gặp gỡ trực tuyến Pangyo" với đại diện của VietnamPlus, thông qua một hội nghị truyền hình vào ngày 27 tháng trước, nhằm thúc đẩy giá trị và vị thế doanh nghiệp của các công ty ở Thung lũng Công nghệ Pangyo.

Trong khuôn khổ sự kiện, Minglecon và đại diện của công ty là Tổng Giám đốc điều hành (CEO) Jin Hyun-jun đã mang sản phẩm của công ty tới giới thiệu.

Là một công ty khởi nghiệp, Minglecon đã tập trung phát triển khả năng "trò chơi hóa" các nội dung liên quan tới toán học, khoa học, ngôn ngữ và cách ứng xử, biến chúng thành những trò chơi. Tất cả sẽ nhắm tới mục tiêu cuối cùng là nâng cao kỹ năng tư duy tính toán của trẻ để phù hợp với thời đại trí tuệ nhân tạo. Thông qua hoạt động trò chơi hóa, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ nội dung kết hợp với nhiều công nghệ như robot hoạt động dựa trên trí thông minh nhân tạo, robot STEAM, thiết bị di động, web và các bộ kit thực hành.

Trí thông minh nhân tạo của Minglebot (Minglebot AI) đã được giới thiệu tại buổi gặp mặt trực tuyến và cung cấp nhiều trò chơi tương tác, hoạt động trải nghiệm, phim hoạt hình, bài hát để thanh thiếu niên có thể phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua ứng dụng di động, chương trình cài trên máy tính cá nhân cũng như các bộ kit thực hành.

Bà Jin Hyun-jung cho biết: “26,5% trẻ em trên thế giới bị tổn thương bởi các vấn đề như lo lắng, bắt nạt và nghiện ma túy. Khả năng giải quyết vấn đề là rất quan trọng để có một cuộc sống khôn ngoan hơn, kể từ lúc còn là vị thành niên cho tới khi đã trưởng thành."

"Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và phát triển để nâng cao các kỹ năng tư duy máy tính," bà nói thêm, "cũng là những kỹ năng chính giúp giải quyết vấn đề, như phân tích, trừu tượng hóa, thuật toán, gỡ lỗi, ứng dụng, kết nối, tự động hóa và tối ưu hóa thông qua hoạt động trò chơi hóa."

San pham nang cao ky nang tu duy doc dao cua Minglecon hinh anh 2Sản phẩm của Minglecon sẽ giúp nâng cao tư duy giải quyết vấn đề của người dùng

"Chúng tôi liên tục xây dựng các kênh truyền thông xã hội cũng như mạng xã hội YouTube và đã có gần 80.000 lượt xem nội dung. Chúng tôi đã phát triển mạng lưới quốc tế, thu hút gần 300.000 người dùng, ký 5 thỏa thuận cấp phép xuất khẩu và biên bản ghi nhớ với nhiều quốc gia," bà cho biết.  "Một nghiên cứu điển hình trên 320 trẻ em cũng được thực hiện để xem Minglebot AI hoạt động như thế nào. Trong số này có cả những trẻ em đang gặp nhiều vấn đề khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy Minglebot AI đã giúp cải thiện khả năng ở 99% những người tham gia nghiên cứu."

"Gặp gỡ trực tuyến Pangyo" là một trong những dự án quảng bá của Thung lũng Công nghệ Pangyo. Đây là sự kiện để các nhóm khởi nghiệp trên khắp thế giới chia sẻ ý kiến về những vấn đề chính mà họ phải đối mặt. Đặc biệt, cuộc họp tháng 7 đã đóng vai trò là nền tảng để giới thiệu các công ty đang hoạt động tại Pangyo, cũng như hàng loạt công nghệ mới từ nhiều công ty khởi nghiệp khác nhau.

Video về cuộc gặp gỡ trực tuyến này hiện vẫn có thể được truy cập tại kênh YouTube chính thức của Thung lũng Công nghệ Pangyo./.

Hoàng Long (Vietnam+)