Sap can truc thap tai Han Quoc, khien 3 nguoi thuong vong hinh anh 1Cần cẩu tháp cao 30m sập tại một công trường xây dựng ở Incheon ngày 3/1. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 3/1, 2 công nhân đã thiệt mạng và 1 người bị thương khi cần cẩu tháp cao 30m đổ sập tại một công trình ở thành phố Incheon, phía Tây Hàn Quốc.

Sự cố nghiêm trọng trên xảy ra tại khu công trình xây dựng trụ sở 9 tầng nổi và 2 tầng ngầm của một nhà sản xuất dụng cụ cắt gọt.

Công trình này được khởi công vào tháng 5/2018 và dự kiến hoàn thành vào tháng Tư tới.

[Sập cần cẩu ở Mỹ làm 4 người thiệt mạng và 4 người bị thương]

Hai công nhân 58 tuổi và 50 tuổi đều thuộc công ty lắp đặt cần trục tháp đã tử vong ngay tại hiện trường tai nạn.

Một công nhân khác 34 tuổi, cũng thuộc công ty cần trục này, bị thương và đã được đưa tới bệnh viện lân cận.

Cảnh sát cho biết trước thời điểm xảy ra tai nạn, cả 3 công nhân trên đang trong quá trình tháo dỡ cần trục tháp hình chữ T bằng cách nới các vít chốt và họ cùng làm việc tại một điểm ở độ cao 24m.

Chủ nhiệm công ty cho thuê cần cẩu, ông Han Sang-gil, nói rằng nguyên nhân tai nạn có thể là do cần cẩu thiếu một số vít chốt hoặc một số chốt đã không được siết chặt.

Lực lượng chức năng đang phân tích video thu được từ camera giám sát tại hiện trường để xác định nguyên nhân tai nạn, đồng thời điều tra nghi vấn theo hai hướng thiếu các biện pháp an toàn trong tháo dỡ cần trục tháp hoặc kết cấu của thiết bị này không đảm bảo./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)