SINGAPORE/TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 31 tháng 8 năm 2021 – Digital Wallet Group (DWG) – công ty công nghệ tài chính (fintech) và công nghệ thông tin quốc tế – đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường Singapore bằng cách mua lại Công ty chuyển tiền và ngoại hối được cấp phép RediMoney Express Pte Ltd (REPL). REPL là chi nhánh của Asia United Bank (AUB), một ngân hàng thương mại quốc tế lớn, có trụ sở tại Philippine và được niêm yết công khai.

Là công ty con của DWG, Digital Wallet Corporation (DWC) đã tạo ra ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại thông minh (smartphone) đầu tiên và phổ biến nhất của Nhật Bản, Smiles Mobile Remittance (Smiles). Việc mua lại này sẽ cho phép DWG mở rộng hoạt động của ứng dụng Smiles ở châu Á – Thái Bình Dương, có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn và tăng cường sự hiện diện trên các thị trường trong khu vực. Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS) đã chấp thuận thương vụ DWG mua lại REPL.

AUB đã được bổ nhiệm làm đối tác phân phối ngân hàng của DWG tại Philippines vào năm 2019 và việc mua lại REPL càng củng cố thêm liên minh quan trọng của họ. Với việc mua lại này, DWG sẽ mang chuyên môn của mình về trí tuệ nhân tạo (AI) và fintech để bổ sung cho dịch vụ chuyển tiền tại quầy của REPL. Ngoài ra, DWG cũng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm người dùng nâng cao, với tỷ giá hối đoái có tính cạnh tranh, sự tiện lợi, khả năng chi trả, tốc độ và hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7.

Ông Eiji Miyakawa, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của DWG, cho biết: “Việc chúng tôi thâm nhập thị trường Singapore thông qua việc mua lại RediMoney Express Pte Ltd là kết quả của mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng AUB. Hơn nữa, việc có mặt tại Singapore nằm trong chiến lược toàn cầu của chúng tô trong việc phục vụ tốt một cộng đồng lao động nhập cư đáng kể. Để phục vụ những khách hàng này, chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng các hoạt động ở Singapore và thuê nhân viên làm việc ở các mảng dịch vụ khách hàng, bán hàng và tiếp thị trong vòng 2 năm tới. Từ đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng sang thị trường Bắc Mỹ và châu Âu”.

Ông Manuel A. Gomez, Chủ tịch của AUB phát biểu: “Với sự hậu thuẫn đắc lực và có hiệu quả của Digital Wallet Group dành cho RediMoney Express Pte Ltd, chúng tôi tin tưởng rằng, khách hàng có thể tiếp tục tận hưởng dịch vụ đặc biệt như chúng tôi mong đợi ở DWG là luôn thực hiện đúng lời hứa là mang lại nụ cười cho khách hàng ở mọi nơi”.

Kể từ khi ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2017 đến nay, Smiles đã xây dựng được cơ sở khách hàng trung thành trong số những người Philippines nhập cư đang làm việc tại đất nước này để trở thành dịch vụ chuyển tiền di động số 1 tại đây. Smiles mở rộng sang Philippines vào năm 2019 với việc mua lại Speed ​​Money Transfer Philippines, Inc (SMTP) và đổi tên công ty thành DW Philippines Corporation.

Năm 2020, Singapore là nguồn kiều hối lớn thứ hai chuyển về Philippines, chỉ sau Mỹ. Singapore đóng góp 7,2% lượng kiều hối, cao hơn 5,3% của Nhật Bản và 4,3% của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Hơn nữa, lượng tiền mặt của người lao động Philippines làm việc tại Singapore đã tăng lên trong những năm qua, từ 1,4 tỷ USD vào năm 2014 lên 2,15 tỷ USD vào năm 2020.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề tiếp cận và thuận tiện, chi phí chuyển tiền cao làm xói mòn sức mua của các gia đình nhận tiền. Mục tiêu 10.c.1 của Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc nhằm giảm chi phí chuyển tiền xuống 3 % và loại bỏ các hành lang chuyển tiền có chi phí cao hơn 5% vào năm 2030. Trong hai năm qua, Singapore nằm trong số các hành lang có chi phí thấp nhất, trung bình là 3 % cho chuyển tiền về Philippines, ngoài Kuwait, UAE và Tây Ban Nha. Trong khi đó, hành lang chi phí cao nhất cho chuyển tiền đến Đông Á và Khu vực Thái Bình Dương trung bình là 13%.

Việc giảm chi phí chuyển tiền có thể trở thành hiện thực với các công ty fintech như DWG, công ty sử dụng công nghệ để cung cấp sự an toàn và tiện lợi với mức phí thấp hơn.

Thông tin về Digital Wallet Group & Digital Wallet Corporation

Digital Wallet Group (DWG) là công ty mẹ của Digital Wallet Corporation (DWC) công ty fintech có trụ sở tại Nhật Bản. DWC là nhà phát triển nền tảng chuyển tiền kỹ thuật số Smiles Mobile Remittance (Smiles). Với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và công nghệ di động, DWC cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và thanh toán toàn cầu, ví kỹ thuật số và tiếp thị di động. DWG hoạt động tại Philippines thông qua việc mua lại Speed ​​Money Transfer Philippines, Inc. Năm 2021, công ty chính thức ra mắt tại Singapore, với sự bổ sung của RediMoney Express Pte Ltd. Mạng lưới ngân hàng của DWG trải dài ở Philippines, Việt Nam, Indonesia và Nepal. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.digitalwallet.global và theo dõi DWG trên LinkedIn.

Thông tin về Smiles Mobile Remittance (Dịch vụ Chuyển tiền qua điện thoại di động Smiles)

Dịch vụ Chuyển tiền qua điện thoại di động Smiles (Smiles) được Digital Wallet Corporation (DWC) chính thức khai trương và đưa vào sử dụng vào năm 2017 và là dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài di động đầu tiên và phổ biến nhất của Nhật Bản. với hơn 2 triệu lượt tải xuống ứng dụng di động. Được bảo đảm bởi các công nghệ tiên tiến như AI và nhận dạng khuôn mặt, người dùng có thể tận hưởng sự tiện lợi hơn, giá trị tốt hơn và các dịch vụ hiệu quả. Smiles là nền tảng tài chính duy nhất cung cấp dịch vụ chuyển tiền di động, với chương trình giới thiệu và khách hàng thân thiết tích hợp ở Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.smileswallet.com.

Tên ứng dụng (app): Smiles Mobile Remittance

Các thiết bị có sẵn/OS: Android/iOS

Có thể tải xuống tại: 

Google Play

iTunes App Store

#DigitalWalletCorporation

Giang Tran