Siemens định hướng lĩnh vực tăng trưởng tầm nhìn 2020

Trong tầm nhìn đến năm 2020, tập đoàn Siemens sẽ tập trung vào mảng kinh doanh điện khí hóa, tự động hóa đồng thời tiến hành tái cơ cấu theo hướng tinh giản.
Siemens định hướng lĩnh vực tăng trưởng tầm nhìn 2020 ảnh 1Lắp đặt các tuốcbin gió của Siemens. (Nguồn: rechargenews.com)

Nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh và duy trì vị thế là một tập đoàn toàn cầu lớn mạnh, Siemens đã đề ra định hướng tầm nhìn đến năm 2020.

Trong tương lai, tập đoàn Siemens Đức sẽ tập trung vào các mảng kinh doanh gắn liền với điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Theo đó, Siemens đã xác định một số lĩnh vực tăng trưởng mà tập đoàn nhận thấy có tiềm năng lớn nhất về lâu dài.

Tập đoàn đang hướng việc phân bổ nguồn lực vào các lĩnh vực này, đồng thời công bố các biện pháp cụ thể bao gồm việc mua một phần mảng kinh doanh về năng lượng Rolls-Royce.

Việc niêm yết ra công chúng mảng kinh doanh các thiết bị trợ thính cũng đang được chuẩn bị.

Bên cạnh đó, Siemens cũng xây dựng một cơ cấu tổ chức đơn giản và hướng tới khách hàng hơn.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens Joe Kaeser phát biểu: "Tầm nhìn của chúng tôi đến năm 2020 thể hiện triển vọng phát triển lâu dài của tập đoàn gắn liền với chuỗi giá trị về điện khí hóa và tự động hóa hiện đại. Bằng việc mở rộng chương trình mua cổ phiếu của tập đoàn cho nhân viên, chúng tôi tạo ra một nền tảng văn hóa sở hữu bền vững tại Siemens.”

Tập đoàn mong muốn mở rộng chương trình mua cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên không thuộc cấp quản lý và tăng số lượng cổ đông là nhân viên Siemens lên tới ít nhất 50% với trên 200.000 nhân viên.

Siemens hiện đang giữ vững vị trí số một trên nhiều mảng thị trường thuộc lĩnh vực điện khí hóa và tự động hóa.

Ngày 6/5, tập đoàn Siemens cũng thông báo sẽ mua lại chi nhánh chế tạo tuốcbin khí "aero-derivative" của Rolls Royce Plc với giá 1,33 tỷ USD để củng cố vị trí trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt.

Ngoài ra, Siemens dự định sẽ khai thác tối đa tiềm năng của công nghệ số hóa không chỉ đơn thuần trong lĩnh vực sản xuất cơ khí mà còn áp dụng phần mềm, công nghệ mô phỏng và công nghệ thông tin.

Trong kế hoạch tầm nhìn đến năm 2020, Siemens cũng tiến hành tái cơ cấu tổ chức, tinh giản biên chế thông qua việc loại bỏ các ban và nhóm lại các mảng kinh doanh.

Bên cạnh đó, Ban Y tế sẽ được quản lý riêng biệt theo hướng linh hoạt, thay đổi tùy theo yêu cầu của thị trường y tế thế giới. Tập đoàn này chuẩn bị niêm yết ra công chúng mảng kinh doanh thiết bị trợ thính.

Việc tái cơ cấu sẽ giúp tinh giản thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí và đẩy nhanh quá trình ra quyết định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục