Trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long 2015 tại Cần Thơ, ngày 27/6, Ban tổ chức Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức sự kiện chinh phục “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” phục vụ một lúc 2.000 lượt thực khách.

Siêu lẩu với đường kính 5m, cao 1,2m, chứa 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm 3 hương vị khác nhau (gà chanh ớt, bò sa tế và thập cẩm) phục vụ 2.000 lượt thực khách một lúc.

Để thực hiện được siêu lẩu, tất cả các nguyên liệu như tôm, thịt, rau, củ và gia vị được tuyển chọn theo tiêu chuẩn chất lượng cao rồi được sơ chế theo quy chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Siêu lẩu được thực hiện bởi bếp trưởng Phạm Tuấn Hải và hơn 300 đầu bếp đến từ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện xác lập kỷ lục “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cùng hơn 3.000 thực khách.

Sự kiện này đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cũng trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam”./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)