Tham gia hoạt động này có hơn 50 tình nguyện viên là các sinh viên trường Đạihọc Osaka, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh và cán bộ Ban Quản lý VịnhHạ Long, Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với sự nhiệt tình, hăng hái, các tìnhnguyện viên đã trồng được hơn 1.500 cây sú, đước và vẹt.
Ông Yoshiaki Kitaya, giáo sư của Trường Đại học Osaka, một đại diện đến từ Tổchức JICA đến tham gia buổi trồng rừng cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩađối với môi trường của Vịnh Hạ Long cũng như làm thắm thiết thêm mối quan hệ hữunghị Việt Nam-Nhật Bản nói chung và giữa thế hệ trẻ hai nước nói riêng.
Bên cạnh hoạt động trồng rừng ngập mặn, thời gian tới JICA sẽ tiếp tục hỗ trợtỉnh Quảng Ninh các dự án giúp xử lý các vấn đề gây ô nhiễm nhằm xây dựng hệthống bền vững cho môi trường Vịnh Hạ Long.
Trồng rừng ngập mặn là một hoạt động của Dự án cơ sở JICA - Dự án Vịnh Hạ Longdo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản(JICA) thực hiện trong 3 năm 2010-2013. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiếtthực nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường, góp phần bảo vệ môitrường nói chung và môi trường sinh thái Vịnh Hạ Long nói riêng./.