Slovakia: Tấn công bằng dao tại trường tiểu học, hiệu phó thiệt mạng

Cảnh sát đã bắn hạ đối tượng khi tên này bỏ trốn khỏi hiện trường. Kẻ tấn công được cho là một người từng theo học tại ngôi trường trên.
Slovakia: Tấn công bằng dao tại trường tiểu học, hiệu phó thiệt mạng ảnh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: spectator.sme.sk)

Ngày 11/6, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một trường tiểu học ở miền Bắc Slovakia khiến một hiệu phó thiệt mạng và 5 người bị thương.

Cảnh sát đã tiêu diệt đối tượng tấn công là nam giới 22 tuổi.

Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Vrutky, cách thủ đô Bratislava 220km về phía Đông Bắc. Cảnh sát cho biết đối tượng tấn công đã đột nhập vào trường học sau khi phá vỡ cửa kính.

Một số nhân viên trong trường đã cố chặn đối tượng, song không thể ngăn tên này dùng dao mang theo mình để thực hiện vụ tấn công.

[Tấn công bằng dao tại trường học ở Trung Quốc, 39 người bị thương]

Sau đó, cảnh sát đã bắn hạ đối tượng khi tên này bỏ trốn khỏi hiện trường. Kẻ tấn công được cho là một người từng theo học tại ngôi trường trên.

Theo giới chức Slovakia, những người bị thương gồm 1 giáo viên cùng với 2 học sinh của trường đều bị thương nặng và 2 thành viên của lực lượng cảnh sát bị thương nhẹ.

Bộ Nội vụ nước này thông báo những người bị thương trong vụ tấn công đã qua cơn nguy kịch.

Phản ứng trước vụ việc, Tổng thống Zuzana Caputova, Thủ tướng Igor Matovic đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.

Hiện chưa rõ động cơ đằng sau vụ tấn công bằng dao nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục