Tiếp tục xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại Trung Quốc

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau vụ tấn công bằng dao kinh hoàng ở Quảng Tây, khi một nhân viên bảo vệ của trường học đã dùng dao đâm bị thương 39 học sinh và nhân viên.
Tiếp tục xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại Trung Quốc ảnh 1Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Nanrenwo)

Cảnh sát Trung Quốc ngày 5/6 cho biết 3 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở một siêu thị tại huyện Tiên Du, tỉnh Phúc Kiến.

Theo thông báo của cảnh sát, thủ phạm vụ tấn công là một người đàn ông 35 tuổi, bị bắt giữ ngay sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát không cung cấp thêm thông tin cụ thể. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết, một vụ ẩu đả do mâu thuẫn đã xảy ra tại siêu thị nói trên. Thủ phạm vụ tấn công đã dùng dao giết chết 2 người, sau đó một người khác ra can ngăn và cũng bị đâm. Trên đường chạy trốn, thủ phạm đã dùng dao tấn công nhiều người khác.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau vụ tấn công bằng dao kinh hoàng ở Quảng Tây, khi một nhân viên bảo vệ của trường học đã khiến 39 học sinh và nhân viên bị thương. Các vụ tấn công bằng dao thường rất phổ biến tại Trung Quốc, nơi các loại vũ khí nóng bị kiểm soát chặt chẽ. Trong vài năm gần đây, một số vụ tấn công tương tự đã xảy ra tại các trường học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục