Sochi: Ong Putin tham hoi van dong vien bi gay lung hinh anh 1Tổng thống Putin đến tận nơi Maria Komissarova đang điều trị. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/2 đã đến tận bệnh viện Krasnaya Polyana ở Sochi để thăm nữ vận động viên Maria Komissarova, người bị gãy lưng khi tập luyện chuẩn bị cho phần thi trượt tuyết tự do tại Thế vận hội mùa Đông.

Vận động viên 23 tuổi này, đã dính một tai nạn được mô tả là khủng khiếp khi cô bị gãy đốt sống hôm 15/2 và phải cố định cột sống bằng miếng thép. 

Sau khi ca phẫu thuật diễn ra, Tổng thống Nga đến đến tận giường bệnh của Komissarova để thăm hỏi, trước khi cô được chuyển đến Munich (Đức) để điều trị thêm.

"Hôm nay, Maria Komissarova đã được chuyển đến Munich trên một chuyến bay đặc biệt để tiếp tục điều trị," thông báo của Liên đoàn trượt tuyết Nga cho biết. "Cô đã được gửi đến một bệnh viện ở Munich chuyên điều trị các loại chấn thương."

Liên đoàn cũng cho biết cô vẫn ở trong tình trạng "nghiêm trọng nhưng ổn định."

"Tổng thống sau đó đã quyết định nói chuyện với ông ấy qua điện thoại. Ông (Putin) đảm bảo với cha cô rằng các bác sỹ sẽ làm tất cả mọi thứ để giúp cô ấy hồi phục hoàn toàn."

Ngay sau đó, người cha của nữ vận động viên này đã bay đến Sochi để thăm con gái mình, trước khi có quyết định chuyển cô sang Đức.

Thể thao mùa Đông có khá nhiều môn thể thao mạo hiểm và từ ngày Sochi 2014 khai mạc tới giờ đã xảy ra một vài tai nạn nghiêm trọng.

Hôm 16/2, nữ vận động viên trượt ván tuyết người Mỹ Jacqueline Hernandez đã nằm bất động sau khi cô gặp tai nạn trong cuộc thi vòng loại nội dung board-cross./.

Lâm Anh (Vietnam+)