Societe Generale muon tai tro cac du an nhiet dien cua PVN hinh anh 1Các kỹ sư vận hành Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 2. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sỹ Thanh vừa làm việc với ông Pascal Lambert, Tổng giám đốc Ngân hàng Societe Generale (SG) Singapore kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp Đông Nam Á và Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Pascal Lambert cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của PVN và các đơn vị thành viên đã tin tưởng lựa chọn SG là đối tác tham gia tài trợ các dự án lớn của Petrovietnam những năm qua.

Theo Tổng giám đốc Pascal Lambert, SG hiện rất quan tâm đến tài trợ các dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 và dự án Sơn Mỹ 1.

[PVN: Sau 6 tháng, nộp ngân sách Nhà nước đạt 52,8 nghìn tỷ đồng]

Bên cạnh đó, SG đặc biệt mong muốn được tư vấn phát hành trái phiếu quốc tế của PVN cũng như tham gia tài trợ vốn vay thương mại cho các dự án.

Ông Pascal Lambert cũng cho biết, với kinh nghiệm tài trợ các dự án nhiệt điện khí ở Nhật Bản, Indonesia, Malta, Bangladesh, SG hy vọng có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với PVN trong lĩnh vực này.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh cho biết, SG đã tham gia tài trợ vốn cho các dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn, trong đó có dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 bao gồm cả phần tín dụng xuất khẩu Hàn Quốc và phần thương mại, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của PVN.

Trong thời gian tới, PVN mong muốn SG tiếp tục tư vấn về tài chính giúp PVN và các đơn vị thành viên trong những dự án tiếp theo.

SG là ngân hàng Pháp được thành lập từ năm 1864, với 146.000 nhân viên hoạt động toàn cầu (gần 70 nước trên thế giới), là một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu. Năm 2016, lợi nhuận ròng của ngân hàng là 25,7 tỷ EUR.

SG có mặt ở Việt Nam từ năm 1989 với hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và đã tích cực tham gia tài trợ các dự án lớn về cơ sở hạ tầng và công nghiệp của Việt Nam. SG tham gia 20% cổ phần tại ngân hàng SeaBank.

PVN và SG đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2007 với việc SG tham gia tài trợ PVTrans đóng 3 tàu Aframax. Năm 2013, SG cùng với các ngân hàng tham gia tài trợ dự án Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn./.

(TTXVN/Vietnam+)