Standard Chartered tài trợ Chương trình ươm mầm phát triển bền vững

Chương trình hỗ trợ lực lượng lao động trẻ có kiến thức thực tế về môi trường, xã hội, quản trị và phát triển bền vững, góp phần mang đến tương lai xanh tại Việt Nam.
Standard Chartered tài trợ Chương trình ươm mầm phát triển bền vững ảnh 1Standard Chartered Việt Nam tài trợ cho Chương trình ươm mầm phát triển bền vững. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/8, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp với Dear Our Community và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham) tổ chức lễ ra mắt “Chương trình ươm mầm phát triển bền vững.”

Mục tiêu của chương trình là nhằm hỗ trợ lực lượng lao động trẻ có kiến thức thực tế về môi trường, xã hội, quản trị (ESG) và phát triển bền vững, góp phần mang đến tương lai xanh tại Việt Nam. Qua đó, ngân hàng sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính và chuyên môn cho thanh niên khi tham gia chương trình nhằm truyền cảm hứng và trao quyền cho những nhà lãnh đạo tương lai tham gia vào quá trình phát triển bền vững.

[Thủ tướng: Phát triển xanh, giảm phát thải là xu hướng tất yếu]

Lãnh đạo Standard Chartered chia sẻ thanh niên là lực lượng xã hội chủ chốt thúc đẩy sự thay đổi và phát triển vì một tương lai bền vững hơn. Họ có đam mê, sáng tạo và tiềm năng để tạo ra sự khác biệt trong việc giải quyết các thách thức phức tạp mà thế giới đang đối diện.

Tại Việt Nam, Standard Chartered đã hỗ trợ nhiều sáng kiến góp phần vào quá trình chuyển đổi xanh như tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo, quảng bá các sản phẩm tài chính xanh và nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu và bền vững đến khách hàng, cán bộ nhân viên và cộng đồng.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết: “Tại Standard Chartered, chúng tôi luôn cam kết đầu tư vào cộng đồng nơi ngân hàng hoạt động. Ngân hàng đã đặt ra cam kết về mục tiêu giảm phát thải bằng 0, tập trung tạo ra những thay đổi bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển năng lượng cùng với Chính phủ và khu vực tư nhân. Chương trình do Dear Our Community tạo ra để trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai và địa phương ở Việt Nam sẽ là nền tảng giúp đẩy nhanh sự chuyển đổi.”

Standard Chartered tài trợ Chương trình ươm mầm phát triển bền vững ảnh 2Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam - Chi nhánh Lê Đại Hành, Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Võ Ngọc Tuyền, người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community - đơn vị khởi xướng Chương trình ươm mầm phát triển bền vững chia sẻ: “Con người là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng Việt Nam hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ có đủ năng lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại doanh nghiệp. Vì vậy, Dear Our Community ra mắt chương trình này nhằm cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở người lao động trẻ để thúc đẩy việc chuyển đổi sang các mô hình kinh doanh bền vững.”

Chương trình ươm mầm phát triển bền vững sẽ cung cấp kiến thức nền tảng, công cụ và cơ hội cho giới trẻ để thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam đồng thời hỗ trợ các bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng tham gia các công việc liên quan về phát triển bền vững.

Theo ông Harmander Mahal, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Dịch vụ Khách hàng ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á của Ngân hàng Standard Chartered, sáng kiến ươm mầm phát triển bền vững là một chương trình ý nghĩa nhằm thúc đẩy tư duy và hành động bền vững, rất phù hợp với một thị trường mới nổi như Việt Nam, nhất là khi Chính phủ đã đưa ra mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Sáng kiến này cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh của Standard Chartered đã và đang thực hiện.

Standard Chartered tài trợ Chương trình ươm mầm phát triển bền vững ảnh 3Thanh niên tham gia làm sạch môi trường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với mục tiêu trở thành ngân hàng bền vững nhất thế giới, Standard Chartered cam kết hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững và tạo ra tác động tích cực lên xã hội và môi trường ở các thị trường.

“Thanh niên là lực lượng xã hội chủ chốt thúc đẩy sự thay đổi và phát triển vì một tương lai bền vững hơn. Họ có đam mê, sáng tạo và tiềm năng để tạo ra sự khác biệt trong việc giải quyết các thách thức phức tạp mà thế giới đang đối mặt. Đó là lý do tại sao Standard Chartered cung cấp hỗ trợ tài chính và chuyên môn cho “Chương trình Ươm mầm phát triển bền vững” dành cho giới trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ truyền cảm hứng và trao quyền cho những nhà lãnh đạo tương lai tham gia vào quá trình phát triển bền vững,” ông Harmander Mahal cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục