Startup Viet nhan dau tu toi 3,5 trieu USD ngay tu vong 'hat giong' hinh anh 1Một startup tại Việt Nam nhận được 3,5 triệu USD tại vòng gọi vốn 'hạt giống.' (Ảnh: True Platform)

Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập startup True Platform xác nhận vừa hoàn thành gọi vốn vòng Seed, nhận tổng đầu tư 3,5 triệu USD từ ba quỹ danh tiếng January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

"Chúng tôi không công bố thông tin về nhu cầu gọi vốn của True Platform mà chỉ trao đổi hạn chế với một số rất ít các quỹ đầu tư chúng tôi hiểu rõ. Trên thực tế, số vốn cam kết dành cho True vượt quá 5 triệu USD và ngay cả khi các điều khoản đã hoàn tất, True vẫn tiếp tục nhận được đề nghị đầu tư thêm. Mặc dù vậy, chúng tôi lựa chọn nhận một khoản vốn vừa đủ cho một chặng đường lâu dài. Đây là vòng gọi vốn đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện không chỉ bởi quy mô và giá trị đối với một startup mới thành lập," CEO Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Thông tin từ startup này cho hay, vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi January Capital, một quỹ đầu tư đến từ Singapore với kinh nghiệm từng rót vốn vào hơn 40 startup, với quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre-Seed tới Series C. Quỹ này hoạt động chính tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, hướng tới những nhà sáng lập có tham vọng lớn và đủ năng lực để đi đường dài. 

Trong thời gian sắp tới, startup Việt này sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - Nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - Nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ và giữa các doanh nghiệp với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

['Ông lớn' FPT chính thức đầu tư vào Base.vn để hợp lực chuyển đổi số]

Theo đó, True Platform sẽ phát triển các sản phẩm giúp doanh nghiệp hướng ra bên ngoài, đặc biệt là hướng đến khách hàng.

Tất cả các sản phẩm của True Platform sẽ do Base - Nền tảng quản trị doanh nghiệp trực tiếp và độc quyền phát triển kinh doanh ở Việt Nam. Điều này hứa hẹn giúp Base hoàn thiện hệ sinh thái các ứng dụng chuyển đổi số, tiếp tục mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Tại Việt Nam, FPT là một trong những tập đoàn than gia đầu tư vào True Platform để hỗ trợ không chỉ về vốn mà còn ở vị thế và sự hiện diện của FPT trên thị trường quốc tế. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ True Platform mở rộng mạng lưới và khẳng định trí tuệ Việt trên sân chơi công nghệ toàn cầu./.

Minh Sơn (Vietnam+)