St.Petersburg là thành phố mến khách nhất World Cup 2018
Trong số 11 thành phố của Nga - nơi diễn ra các trận bóng đá World Cup 2018 - St.Petersburg được khách du lịch bình chọn là thành phố mến khách nhất, tiếp sau đó là Moskva và Sochi.
Cung điện Peterhof (Cung điện mùa Hè) - điểm đến hấp dẫn tại thành phố St.Petersburg . (Ảnh Quang Vinh/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 4/7, trang mạng Tvil.ru, chuyên đặt khách và căn hộ đã công bố kết quả cuộc thăm dò ý kiến khách du lịch trên các mạng xã hội về lòng mến khách của 11 thành phố diễn ra các trận bóng đá trong khuôn khổ Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2018).
Theo kết quả thăm dò, thành phố mến khách nhất World Cup 2018 thuộc về St.Petersburg.
Thủ đô phương Bắc của Nga nhận được 32% phiếu bình chọn, bỏ xa các vị trí thứ 2, thứ 3 lần lượt là Moskva (14%) và Sochi (12%).
Mặc dù lần đầu tiên World Cup diễn ra tại xứ sở Bạch Dương, song cho đến nay công tác tổ chức của Nga được đánh giá rất cao.
Cùng ngày, tại buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvyenko, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá cao công tác tổ chức World Cup của Nga, đồng thời chúc đội tuyển Nga giành chiến thắng trong trận đấu tới./.
St. Petersburg là một trong số 11 thành phố tổ chức World Cup 2018 và các trận đấu của giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra tại sân vận động St. Petersburg với sức chứa 110.000 người.
Đội tuyển nước chủ nhà World Cup 2018 đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Croatia tại Sochi và sẵn sàng “mơ giấc mơ lớn” - lần đầu tiên lọt vào đến vòng bán kết.
Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết dự luật miễn visa cho cổ động viên có thẻ Fan ID sẽ được xem xét trước khi kết thúc kỳ họp mùa Xuân.
Một cơn mưa lớn đã gây hư hại đáng kể cho sân vận động mới xây để phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở nước Nga.
Ngôi sao trẻ Kylian Mbappé - người đã giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đã quyên góp toàn bộ số tiền từ World Cup 2018 cho Quỹ Premiers de Cordée để giúp trẻ em tật nguyền.
Sau khi trận chung kết World Cup 2018 kết thúc, các cầu thủ nhí đã nảy ra một sáng kiến, đó là tái hiện những diễn biến quan trọng nhất của trận đấu này.
Sau khi World Cup 2018 khép lại, thế giới bóng đá sẽ lại chuẩn bị guồng quay mới với các giải đấu hàng đầu, bao gồm World Cup bóng đá nữ 2019, EURO 2020 và World Cup 2022.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến 27 tỷ đồng trong dịp diễn ra vòng chung kết World Cup 2018.
Nhật Bản câu giờ, "kịch sỹ" Neymar lăn lộn trên sân, Panama có bàn thắng đầu tiên, hình ảnh đội tuyển Pháp nâng Cup vô địch trong mưa và đặc biệt ấn tượng là hình ảnh Tổng thống Croatia an ủi Modric.
Câu chuyện gì sẽ xảy ra khi trái bóng Telstar 18 ngừng lăn trên Xứ sở Bạch dương, việc sử dụng hiệu quả các công trình thể thao sau các sự kiện vẫn là một dấu hỏi lớn.
Chính phủ Pháp điều động máy bay biểu diễn phun khói 3 màu, biểu trưng cho quốc kỳ nước Pháp, trên bầu trời để tăng thêm sự ấn tượng cho lễ đón tuyển Pháp - nhà vua mới của bóng đá thế giới.
Sau khi ngày hội bóng đá trên đất Nga khép lại, các phóng viên của hãng tin AFP đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất (sơ đồ 3-4-3), trong đó châu Âu chiếm đến 10 vị trí.
Chiếc Cúp vàng World Cup hiện tại được sử dụng từ năm 1974, do Silvio Gazzaniga thiết kế, không được trao vĩnh viễn cho đội bóng nào mà thuộc sở hữu của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Nước Pháp đã quyết định đặt tên huấn luyện trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Paris sau khi đội tuyển này đoạt chức vô địch tại World Cup 2018.
Khuất phục "chiến binh" Croatia bản lĩnh với tỷ số 4-2 để vô địch World Cup 2018 sau vỏn vẹn 90 phút thi đấu, Pháp đã thiết lập nhiều dấu mốc tuyệt vời mà những thống kê dưới đây cho thấy điều đó.
Theo giới truyền thông, nhiều nhóm thanh niên quá khích đã đập phá một cửa hàng xe máy ở Paris, đụng độ với cảnh sát sau khi đội nhà đánh bại Croatia ở chung kết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này đã trở thành mục tiêu của gần 25 triệu vụ tấn công mạng trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018.
Trong lúc ăn mừng chiến thắng, một số cầu thủ Pháp đã thay chiếc áo đấu mới có hai ngôi sao phía trên logo hình chú gà trống của liên đoàn bóng đá nước này.
Thầy trò huấn luyện viên Didier Deschamps sẽ đi trên xe buýt 2 tầng từ cổng Khải Hoàn Môn tiến ra và đi dọc đại lộ danh tiếng này để ăn mừng cùng người hâm mộ nước nhà.
FIFA đã chi tới 791 triệu USD cho World Cup 2018, trong đó tổng quỹ tiền thưởng dành cho 32 đội dự vòng chung kết lên tới 400 triệu USD, tăng 40% so với kỳ đại hội lần trước.
32 đội bóng tranh tài tại World Cup 2018 sẽ chia nhau khoản tiền thưởng khổng lồ trị giá 400 triệu USD, trong đó thấp nhất là 8 triệu USD và cao nhất là 38 triệu USD.
Tính trong lịch sử World Cup, Pháp chỉ còn xếp sau Brazil (5 lần vô địch), Đức, Pháp (cùng 4 lần) trong khi Anh và Tây Ban Nha đều mới 1 lần đăng quang.
Đội tuyển Bỉ đã lên một chiếc xe buýt 2 tầng mui trần diễu quanh thành phố Brussels trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn cổ động viên, trong khi ở Anh, chỉ có 400 cổ động viên đón đội tuyển.
Theo tuyên bố mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cổ động viên bóng đá nước ngoài sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nga cho tới cuối năm 2018.
Pháp đã giành chiến thắng 4-2 trước Croatia để bước lên đỉnh thế giới, nhưng tình huống mà Les Blues được hưởng penalty nhờ công nghệ VAR đã gây ra tranh cãi gây gắt.
Nhiều nhân vật trong chính giới Pháp đã không tiếc lời khen ngợi các cầu thủ áo xanh sau khi đội nhà thành công mang về chiếc cúp vô địch World Cup 2018.