Sữa béo giúp hạ thấp nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Theo các nhà khoa học Mỹ, thường xuyên dùng sữa béo có axit béo trans-palmitoleic acid sẽ hạ thấp nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.
Chúng ta thường cho rằng sản phẩm sữa có chất béo toàn phần hay còn gọi là sữa béo không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ phát hiện thường xuyên sử dụng sữa béo sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt axit béo trans-palmitoleic acid trong sữa béo có tác dụng giúp con người hạ thấp nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Nhóm nghiên cứu đứng đầu là các nhà khoa học thuộc Học viện y tế công cộng, Đại học Harvard cho biết hàm lượng chất béo trong sữa béo càng cao, mức độ axit béo trans-palmitoleic acid cũng càng cao. Do đó trong sữa béo hàm lượng axit béo trans-palmitoleic acid cao hơn nhiều so với sữa không béo.

Các nhà khoa học đã tiến hành điều tra nghiên cứu đối với hơn 3.700 đối tượng trên 65 tuổi. Kết quả cho thấy, những đối tượng sử dụng sữa béo nhiều nhất xác suất mắc tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 62% so với những đối tượng sử dụng sữa béo ít nhất./.

Ngọc Thúy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục