Các nhà khoa học Argentina vừa nghiên cứu thành công một loại sữa bò siêu cấp có chức năng bảo đảm sức khỏe.
Để điều chế ra loại sữa siêu cấp này, các nhà khoa học đã tiến hành thay đổi thành phần thức ăn của bò sữa nhằm làm gia tăng rõ rệt hàm lượng các chất có lợi cho sức khỏe con người có trong sữa bò như chất conjugated linoleic acid (CLA) và isooleic acid.
Sử dụng thường xuyên loại sữa này và các chế phẩm được làm từ chúng có thể giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc các loại bệnh như ung thư, tiểu đường và tim mạch.
Ngoài ra, loại sữa này còn có thể giúp làm chậm lại tiến trình phát bệnh của các loại bệnh mãn tính./.
Để điều chế ra loại sữa siêu cấp này, các nhà khoa học đã tiến hành thay đổi thành phần thức ăn của bò sữa nhằm làm gia tăng rõ rệt hàm lượng các chất có lợi cho sức khỏe con người có trong sữa bò như chất conjugated linoleic acid (CLA) và isooleic acid.
Sử dụng thường xuyên loại sữa này và các chế phẩm được làm từ chúng có thể giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc các loại bệnh như ung thư, tiểu đường và tim mạch.
Ngoài ra, loại sữa này còn có thể giúp làm chậm lại tiến trình phát bệnh của các loại bệnh mãn tính./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)