Tac gia truyen tranh noi tieng 'Nhoc Maruko' qua doi o tuoi 53 hinh anh 1Tác giả Momoko Sakura qua đời ở tuổi 53. (Nguồn: HobbyConsolas)

Momoko Sakura, tác giả truyện tranh người Nhật Bản nổi tiếng với nhân vật Chibi Maruko-chan đã qua đời ở tuổi 53. Văn phòng của bà cho biết, bà đã qua đời vì bệnh ung thư vú vào ngày 15/8 vừa qua.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Shizuoka, Momoko Sakura bắt đầu sự nghiệp họa sỹ truyện tranh vào năm 1984.

Năm 1986, bà bắt đầu sáng tác loạt truyện tranh về cô bé Chibi Maruko-chan, lấy hình mẫu nhân vật từ chính bản thân bà khi còn nhỏ.

[Đồng tác giả của Spider Man và Doctor Strange qua đời ở tuổi 90]

Năm 1990, một đài truyền hình thương mại bắt đầu phát sóng phiên bản phim hoạt hình của loạt truyện này. Gần 30 năm sau, bộ phim vẫn đang được phát sóng và là một trong những chương trình truyền hình được nhiều người yêu thích nhất ở Nhật Bản.

Tac gia truyen tranh noi tieng 'Nhoc Maruko' qua doi o tuoi 53 hinh anh 2(Nguồn: Newsweek)

Sakura còn viết lời cho bài hát kết thúc tập phim cho loạt phim này, và bài hát đã gây được tiếng vang lớn. Những bài luận do bà viết cũng trở thành các tác phẩm bán chạy.

Thứ Hai vừa qua, văn phòng của bà đã công bố một bài bình luận mà Sakura đã viết nhân dịp kỷ niệm 30 năm trong nghề.

Trong bài viết này, bà cho biết bà đã có được nhiều trải nghiệm tốt đẹp cũng như nhiều thách thức trong 30 năm qua. Bà chia sẻ rằng là một tác giả, bà đã có một cuộc sống hạnh phúc và cảm thấy biết ơn vì điều đó./.
My Nguyễn (Vietnam+)