TAITRA tai tro doanh nghiep du trien lam y te the gioi o Dai Loan hinh anh 1(Nguồn: unicrown.com.tw)

Văn phòng đại diện của Cơ quan Xúc tiến Mậu dịch Hải ngoại Đài Loan (TAITRA) tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tài trợ một phần chi phí khách sạn lưu trú cho các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự Hội chợ triển lãm Y khoa và Chăm sóc sức khỏe Quốc tế Đài Loan 2016 (Medicare Taiwan 2016) diễn ra tại Đài Bắc vào tháng Sáu tới.

Triển lãm Medicare Taiwan 2016 quy tụ hầu hết các doanh nghiệp lớn nhất và năng động nhất ở Đài Loan trong ngành sản xuất các thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe.

Triển lãm giới thiệu các thiết bị chăm sóc sức khỏe từ đơn giản nhất như túi chườm, gậy chống... cho đến các loại xe lăn, giường bệnh thông minh, thiết bị y tế.

Đặc biệt, Medicare Taiwan 2016 còn là nơi tập hợp các trang thiết bị tân tiến nhất của ngành y tế và chăm sóc sức khỏe như các hệ thống robot chăm sóc sức khỏe tự động, các hệ thống đo lường, cảnh báo sức khỏe tự động không dây, hệ thống hỗ trợ chăm sóc y tế người già bán tự động và tự động...

Các trang thiết bị chăm sóc sức khỏe này không chỉ tiên phong trong ngành chăm sóc sức khỏe ở Đài Loan mà còn là trên thế giới.

Năm 2015, Medicare Taiwan có gần 1.000 gian hàng của hơn 540 công ty từ nhiều nước trên thế giới và của Đài Loan, tham dự. Doanh số các hợp đồng ký kết tại Mediacare Taiwan 2015 lên tới hơn 100 triệu USD.

Việt Nam có 12 công ty đăng ký tham dự Medicare Taiwan 2015 thông qua Văn phòng đại diện của Cơ quan Xúc tiến Mậu dịch Hải ngoại Đài Loan (TAITRA) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp khác đã tự tiếp cận thông qua các kênh du lịch và tự xúc tiến.

Vào thời điểm này, dù còn hơn 2 tháng nữa mới tới Medicare Taiwan, song, đã có khoảng 10 công ty Việt Nam đăng ký chính thức tham gia thông qua Văn phòng TAITRA tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

(Vietnam+)