Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023

Trong những năm qua, Hà Nội luôn là địa phương dẫn đầu cả nước về chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là tỷ lệ công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 1Sáng 6/2, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 2Tại điểm giao quân quận Cầu Giấy (Hà Nội), 66 tân binh đã có mặt từ sớm sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 3Trong năm 2023, Hà Nội có hơn 4.200 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội, hơn 700 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 4Trong số 3.500 công dân nhập ngũ quân đội có 6 đảng viên, 1.393 công dân trong đối tượng Đảng, 2 tân binh là cán bộ công chức, viên chức; trình độ đại học là 408, cao đẳng là 329, trung cấp là 90 tân binh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 5Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 20,9% công dân có trình độ cao đẳng, đại học; 998 công dân (đạt 28%) tình nguyện viết đơn nhập ngũ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 6Lê Nam Anh (sinh năm 2004) là tân binh trẻ tuổi nhất lên đường nhập ngũ đợt này của quận Cầu Giấy. Nam Anh cũng là một trong những thanh niên đăng ký tình nguyện đi nghĩa vụ công an nhân dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 7Tân binh Lê Minh Hiếu (sinh năm 2000) cho biết mình rất hồi hộp trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ nhưng Hiếu cũng háo hức vì sắp được trải nghiệm một môi trường mới đầy thử thách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 8Những cái ôm của người thân, gia đình trước giờ các tân binh lên đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 9Trong những năm qua, Hà Nội luôn là địa phương dẫn đầu cả nước về chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là tỷ lệ công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và có trình độ văn hóa cao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 10Đến thời điểm hiện nay, các địa phương đã phát lệnh nhập ngũ đến các công dân đúng thời gian quy định và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 114.200 thanh niên nhập ngũ năm nay đều yên tâm tư tưởng, xác định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện lý tưởng cao đẹp của người thanh niên đối với Tổ quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 12Các tân binh bước qua cổng vinh quang trong sự chào đón của hàng trăm bạn bè, gia đình, người thân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 13Sau ngày hôm nay, các tân binh sẽ được trải qua một môi trường mới đầy thử thách nhưng cũng đầy thiêng liêng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 14Nhiều tân binh tỏ ra bịn rịn trước giờ phút lên đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tân binh Thủ đô rạng rỡ trong ngày lên đường nhập ngũ năm 2023 ảnh 15Người thân vẫy chào con em mình lần trước trước khi đoàn xe chuyển bánh đưa tân binh về đơn vị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục