Tan cong vao doan 100 xe buyt cho cu tri Hoi giao o Sri Lanka hinh anh 1Cảnh sát Sri Lanka tăng cường an ninh để phục vụ cuộc bầu cử tổng thống. (Ảnh: AP)

Cảnh sát Sri Lanka ngày 16/11 cho biết, một nhóm người có vũ trang đã xả súng vào một đoàn xe buýt chở các cử tri Hồi giáo thiểu số ở Tây Bắc nước này. Vụ việc xảy ra ở làng Tantirimale (cách thủ đô Colombo khoảng 240km) chỉ vài giờ sau khi cuộc bầu cử tổng thống Sri Lanka vừa bắt đầu.

Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong, song cảnh sát cho hay những kẻ tấn công đã đốt lốp xe và đặt các chướng ngại vật trên mặt đường để phong tỏa tuyến đường nhằm phục kích đoàn 100 chiếc xe buýt.

[Sri Lanka bắt đầu bầu cử tổng thống, 85.000 cảnh sát bảo vệ an ninh]

Theo một sỹ quan cảnh sát ở Tantirimale, các tay súng đã nổ súng và ném đá vào đoàn xe, ít nhất có 2 chiếc xe buýt bị bắn trúng, song vẫn chưa có thông tin cụ thể về thương vong.

Trước đó cùng ngày, cử tri Sri Lanka đã bắt đầu đến các địa điểm đặt hòm phiếu trên toàn quốc để tham gia cuộc bầu cử tổng thống. Chính quyền đã triển khai khoảng 85.000 cảnh sát để đảm bảo công tác an ninh./.

(TTXVN/Vietnam+)