Tất cả khách du lịch ở các đảo tại Kiên Giang đã về đất liền an toàn

Các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc-Rạch Giá, Phú Quốc-Hà Tiên, Rạch Giá-Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải hoạt động trở lại bình thường, sau 3 ngày ngưng hoạt động do thời tiết xấu.
Tất cả khách du lịch ở các đảo tại Kiên Giang đã về đất liền an toàn ảnh 1Các tàu ra đảo Kiên Hải, Phú Quốc hoạt động trở lại bình thường. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Ngày 14/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo trong tỉnh Kiên Giang và ngược lại, đã hoạt động bình thường trở lại.

Cụ thể, từ 6 giờ ngày 14/7, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc-Rạch Giá, Phú Quốc-Hà Tiên, Rạch Giá-Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải hoạt động trở lại bình thường, sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn thành phố Phú Quốc khoảng 46.000 người, trong đó có trên 2.000 khách quốc tế.

Những ngày qua do ảnh hưởng của thời tiết xấu, khách du lịch đến thành phố Phú Quốc hạn chế đi lại, vui chơi giải trí do một số nơi tạm ngưng hoạt động.

Số khách du lịch lưu lại thành phố Phú Quốc vào thời điểm thời tiết xấu là trên 43.000 người, trong đó có nhiều du khách đến từ một số tỉnh, thành miền Tây kẹt lại do tàu cao tốc ngừng hoạt động.

[Khách du lịch đến Phú Quốc trong tháng 6 tăng đột biến]

Riêng khách du lịch từ các tỉnh, thành khác hoặc khách quốc tế vẫn đi lại bình thường bằng phương tiện máy bay với hơn 100 chuyến/ngày nên không bị ảnh hưởng. Tại các đảo của huyện Kiên Hải, du khách kẹt lại khoảng hơn 1.000 người.

Đến chiều cùng ngày, tất cả hành khách bị kẹt lại ở đảo Phú Quốc và các xã đảo huyện Kiên Hải đã vào bờ an toàn, không có tình trạng ùn ứ khách từ đảo vào đất liền và ngược lại.

Tất cả khách du lịch ở các đảo tại Kiên Giang đã về đất liền an toàn ảnh 2Các tàu ra đảo Kiên Hải, Phú Quốc hoạt động trở lại bình thường. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang, cho biết nhận được thông báo của cơ quan chức năng cho tàu hoạt động trở lại, Công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để đăng ký vé tàu đi từ thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên đến thành phố Phú Quốc; từ thành phố Rạch Giá đến Nam Du, Lại Sơn, huyện Kiên Hải và ngược lại.

Sáng 14/7, vé tàu của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang chạy các tuyến nói trên đã bán hết, giá vé không thay đổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục