Tau hai quan Nga cap ben, tham thien chi Philippines 6 ngay hinh anh 1Tàu tuần dương tên lửa Varyag của Nga cập cảng Manila ngày 20/4/2017. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo THX, ngày 9/6, các tàu chống ngầm Admiral TributsAdmiral Vinogradov cùng tàu chở dầu Pechenga của Hải quân Nga đã cập bến tại Manila, thực hiện chuyến thăm thiện chí kéo dài sáu ngày.

Đại tá Lued Lincuna, người phát ngôn Hải quân Philippines cho biết, tàu hải quân nước này đã hộ tống các tàu của Nga tại vùng lân cận của đảo Corregidor như một thủ tục nghênh đón thông thường.

[Nga điều tàu chiến trang bị hệ thống tên lửa Calibr đến Địa Trung Hải]

Người phát ngôn của Hải quân Nga Nikolai Voskresensky nêu rõ: "Một biệt đội của Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm các tàu chống ngầm lớn Admiral Tributs và Admiral Vinogradov, cùng tàu chở dầu tầm trung Pechenga đã tới Manila trong một chuyến thăm không chính thức."

Ông Voskresensky cho biết, trong chuyến thăm kéo dài từ ngày 9-14/6, Chỉ huy biệt đội, Đại tá Oleg Korolev sẽ gặp các sỹ quan của Hải quân Philippines. Ông cũng cho hay, các binh sỹ Philippines cũng được hoan nghênh thăm các tàu này./.

(Vietnam+)