"Tàu vũ trụ Nga chở hàng cho trạm ISS đã rơi trở lại Trái đất"

tàu chở hàng không người lái cho Trạm vũ trụ quốc tế ISS của Nga đã rơi trở lại Trái đất sau khi mất kiểm soát trên không gian.
"Tàu vũ trụ Nga chở hàng cho trạm ISS đã rơi trở lại Trái đất" ảnh 1Tên lửa đẩy Soyuz phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur (Nguồn: AFP)

Hãng AFP dẫn lời một quan chức cơ quan hàng không vũ trụ Nga ngày 29/4 cho biết tàu chở hàng không người lái cho Trạm vũ trụ quốc tế ISS của nước này đã rơi trở lại Trái đất sau khi mất kiểm soát trên không gian.

Quan chức này, yêu cầu giấu tên, cho biết hiện chưa rõ đích xác tàu sẽ rơi vào khu vực nào.

Trước đó, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết ngày 28/4 tàu đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát sau khi cất cánh từ Trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Theo NASA, những chuyên gia điều khiển chuyến bay đã mất liên lạc với tàu chở hàng này ngay sau khi nó tách khỏi tên lửa đẩy Soyuz. Họ không thể xác nhận liệu những ăngten điều hướng đã mở ra chưa và cho rằng tàu này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát.

Các chuyên gia cho hay nếu bị mất kiểm soát, con tàu sẽ rơi trở lại Trái Đất và bốc cháy trong bầu khí quyển.

NASA khẳng định phi hành đoàn trên ISS không gặp nguy hiểm và có rất nhiều nguồn tiếp tế cho đến khi một tàu chở hàng khác có thể lên đó./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục