Tây Ban Nha dành 239 triệu USD khắc phục hậu quả núi lửa ở La Palma

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Sanchez nêu rõ ngày 5/10 tới nội các sẽ thông qua một gói biện pháp để hỗ trợ La Palma trong các lĩnh vực như tái thiết cơ sở hạ tầng, việc làm, nông nghiệp
Tây Ban Nha dành 239 triệu USD khắc phục hậu quả núi lửa ở La Palma ảnh 1Núi lửa Cumbre Vieja phun trào.(Nguồn:TOI)

Ngày 3/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết chính phủ nước này sẽ cấp 206 triệu euro (khoảng 239 triệu USD) để giúp đảo La Palma tái thiết sau khi núi lửa Cumbre Vieja trên đảo này phun trào dữ dội ngày 19/9 vừa qua.

Phát biểu trong một cuộc họp báo khi tới thăm đảo La Palma, Thủ tướng Sanchez nêu rõ ngày 5/10 tới nội các sẽ thông qua một gói biện pháp để hỗ trợ La Palma trong các lĩnh vực như tái thiết cơ sở hạ tầng, việc làm, nông nghiệp và du lịch.

[Tây Ban Nha sơ tán thêm nhiều vùng do lo ngại nguy cơ từ núi lửa]

Đây là gói tài chính thứ hai Chính phủ Tây Ban Nha hỗ trợ La Palma khắc phục hậu quả vụ núi lửa phun trào nói trên. Trước đó, chính phủ đã công bố gói cứu trợ đầu tiên trị giá 10,5 triệu euro (12,3 triệu USD), trong đó dành khoảng 5 triệu euro để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mua nhà và số còn lại để mua đồ dùng gia đình thiết yếu.

Ngày 19/9, núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha bắt đầu phun trào khiến ít nhất 900 ngôi nhà bị hư hại. Nhà chức trách đã phải sơ tán 6.000 người dân và phong tỏa 3 ngôi làng ven biển nhằm đề phòng các nguy cơ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục