Tesla bồi thường 1,5 triệu USD liên quan khiếu nại về điện áp ắcquy

Theo tòa án thành phố San Francisco, chủ sở hữu của 1.743 xe điện thuộc dòng Tesla sedan Model S sẽ nhận được bồi thường 625 USD cho mỗi xe.
Tesla bồi thường 1,5 triệu USD liên quan khiếu nại về điện áp ắcquy ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: electrek.co)

Ngày 29/7, tòa án thành phố San Francisco của Mỹ cho biết hãng Tesla Inc đã đồng ý bồi thường 1,5 triệu USD liên quan các khiếu nại về bản cập nhật phần mềm tạm thời nhằm giảm điện áp ắcquy tối đa của 1.743 xe điện thuộc dòng sedan Model S.

Theo tòa án trên, chủ sở hữu của các phương tiện sẽ nhận được 625 USD cho mỗi xe. Khoản bồi thường 1,5 triệu USD đã bao gồm 410.000 USD phí và chi phí cho các luật sư của bên nguyên đơn. Tuy nhiên, Tesla hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Các đơn kiện đệ trình vào tháng 8/2019 cáo buộc Tesla đã phát hành một cập nhật phần mềm qua mạng, giúp giảm điện áp tối đa đối với các loại pin trên một số xe Tesla Model S có thể bị tính phí.

Các luật sư của bên nguyên đơn cho biết "giới hạn điện áp là tạm thời, với mức giảm 10% kéo dài khoảng ba tháng và mức giảm 7% kéo dài thêm bảy tháng trước khi bản cập nhật sửa chữa được phát hành vào tháng 3/202."

[Tesla có kế hoạch mở mạng lưới trạm sạc cho các xe điện khác]

Một thẩm phán Mỹ đã tổ chức phiên điều trần vào ngày 9/12/2020 nhằm đề xuất phương án giải quyết tình trạng này.

Các tài liệu của tòa án cho thấy bản cập nhật tiếp theo của Tesla đã khôi phục khoảng 3% điện áp pin của những xe nói trên và bản cập nhật thứ ba được phát hành vào tháng 3/2020 được thiết kế để khôi phục hoàn toàn điện áp ắcquy theo thời gian xe chạy.

Theo dữ liệu của Tesla, đã có 1.552 xe được khôi phục hoàn toàn điện áp ắcquy tối đa và 57 xe đã được thay thế ắcquy, trong khi điện áp ắcquy của các phương tiện còn lại sẽ tiếp tục được khôi phục theo thời gian./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục