Ảnh minh họa

Bộ Y tế công cộng và Bộ Du lịch Thể thao Thái Lan đã hợp tác phát động dự án "2015 Khám phá phố phường và Ẩm thực Thái Lan - Clean Food Good Taste." Mục tiêu của dự án là đảm bảo và cải thiện điều kiện vệ sinh của tất cả các hàng quán ẩm thực đường phố tại Thái Lan.

Bộ trưởng Du lịch-Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul cho biết dự án này được khởi xướng nhằm thúc đẩy du lịch Thái Lan và kích thích nền kinh tế đất nước thông qua việc khuyến khích các dịch vụ ẩm thực vệ sinh sạch sẽ tại những khu du lịch trên khắp cả nước.

Tâm điểm của dự án là ẩm thực truyền thống người Thái nhằm làm cho du khách an tâm rằng đồ ăn thức uống ở Thái Lan an toàn hợp vệ sinh và ngon miệng.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), dự án đã nêu ra 17 khu phố ẩm thực và 13 khu chợ bán thực phẩm an toàn tại 12 tỉnh mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan. Đó là các tỉnh Lampang, Phetchabun, Nan, Buri Ram, Loei, Samut Songkhram, Ratchaburi, Trat, Chanthaburi, Trang, Chumphon, và Nakhon Si Thammarat.

Tất cả các phố ẩm thực và chợ bán thực phẩm này đã được kiểm tra và đáp ứng tiêu chuẩn do Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đưa ra, được trao chứng nhận "Clean Food Good Taste" và "Clean Fresh Market."

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã thực hiện dự án Clean Food Good Taste từ năm 1999. Đã có 125.987 nhà hàng và tiệm bán đồ ăn trên toàn quốc, trừ Bangkok, được nhận chứng chỉ "Clean Food Good Taste." Bên cạnh đó, đã có 1.351 chợ bán thực phẩm, chiếm 86,33% chợ thực phẩm toàn quốc, được trao chứng nhận "Clean Fresh Market"./.