Thắng nhẹ Hà Tĩnh 1-0, SHB Đà Nẵng duy trì mạch toàn thắng từ đầu mùa

Trong hiệp 1, dù phải làm khách trên sân Hòa Xuân nhưng các cầu thủ đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhập cuộc tự tin với quyết tâm chiến thắng để có những điểm số đầu tiên trên bảng xếp hạng.
Thắng nhẹ Hà Tĩnh 1-0, SHB Đà Nẵng duy trì mạch toàn thắng từ đầu mùa ảnh 1Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 13/3, Giải Bóng đá vô địch quốc gia - LS 2021 (LS V-League 1-2021) đã quay trở lại với các trận thi đấu bù của vòng 3 sau thời gian dài tạm ngưng để phòng, chống dịch COVID-19.

Trên sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng) diễn ra trận bóng đá giữa đội SHB Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Kết quả đội SHB Đà Nẵng giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 1-0.

Sau hai trận đấu từ đầu mùa giải đến nay, đội SHB Đà Nẵng đang tạm xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 2 trận thắng được 6 điểm; đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đứng thứ 13 sau 2 trận đều thua, không có điểm.

Trận thi đấu được tổ chức bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, với số lượng khán giả nhất định vào xem, cổ vũ cho hai đội thi đấu.

Trong hiệp 1, dù phải làm khách trên sân Hòa Xuân nhưng các cầu thủ đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhập cuộc tự tin với quyết tâm chiến thắng để có những điểm số đầu tiên trên bảng xếp hạng.

Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động chơi tấn công, liên tục ép sân đội chủ nhà SHB Đà Nẵng và tạo được nhiều tình huống nguy hiểm nhưng đều không chuyển được thành bàn thắng. SHB Đà Nẵng cũng tạo được nhiều pha phản công nguy hiểm về khung thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng không có bàn thắng nào được ghi. 

[V-League trở lại: Hà Nội FC và SHB Đà Nẵng gặp khó trước ‘cửa dưới’]

Vào hiệp 2, SHB Đà Nẵng xốc lại đội hình thi đấu, đưa tiền đạo Kebe Papa Ibou vào sân để tăng cường sức mạnh hàng tấn công.

Ngay sau đó, phút thứ 48 của trận đấu, từ một tình huống đá phạt của cầu thủ đội nhà, hàng thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phá bóng không tốt để cầu thủ Kebe Papa Ibou của SHB Đà Nẵng lao vào sút tung lưới đội khách, mở tỷ số trận đấu 1-0 cho SHB Đà Nẵng.

Thừa thắng xông lên, SHB Đà Nẵng tiếp tục có nhiều đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhưng những pha dứt điểm của cầu thủ SHB Đà Nẵng cũng không chuyển được thành bàn thắng.

Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tổ chức phòng ngự chặt và nỗ lực đẩy cao đội hình để tìm kiếm cơ hội ghi bàn thắng gỡ hòa, nhưng mọi ngả đường vào khung thành của đội nhà đều được các cầu thủ SHB Đà Nẵng khóa chặt, các pha dứt điểm bên phía cầu thủ đội khách đều không thành công cho đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Chung cuộc, đội SHB Đà Nẵng giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 1-0. Với chiến thắng này, SHB Đà Nẵng tạm vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng với 9 điểm; đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 3 trận đều thua đứng vị trí thứ 14 cuối bảng xếp hạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục