Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030

Nhiệm vụ của Hội đồng là tổ chức thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của pháp luật về quy hoạch.
Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030 ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nhiệm vụ của Hội đồng là tổ chức thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của pháp luật về quy hoạch.

Hội đồng thẩm định bao gồm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng.

Chủ tịch Hội đồng là Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

[Hoàn thiện quy hoạch để phát triển các khu đô thị]

Thành viên Hội đồng là đại diện các Bộ Ngoại giao; Quốc phòng; Công an; Văn phòng Chính phủ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Nội vụ; Tài chính; Giao thông Vận tải; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động-Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông; Tư pháp; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Ủy ban Dân tộc.

Ủy viên phản biện là tổ chức tư vấn hoặc chuyên gia về quy hoạch am hiểu về điều kiện của vùng do Chủ tịch Hội đồng thẩm định xem xét, lựa chọn.

Hội đồng thẩm định hoạt động theo quy định tại Điều 33, Điều 35, Điều 36, Điều 37, Điều 38 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch và tự giải thể sau khi quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định là Bộ Kế hoạch và Đầu tư; có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 34 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch; được sử dụng con dấu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình hoạt động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.